Published On: Wed, Oct 8th, 2014

Phân tích giá vàng ngày 8/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

DailyForex: Vàng tiếp tục tăng nhờ sự đi xuống của thị trường chứng khoán

Giá vàng thế giới có phiên tăng thứ hai liên tiếp do nhu cầu trú ẩn an toàn khi thị trường có nhiều biến động và thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống. Các thị trường chứng khoán lớn trên thị trường đều ngập trong sắc đỏ phiên hôm qua bởi Quỹ Tiền tệ thế giới IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống 3,3% từ ngưỡng 3,4% (dự báo trước đó) và hoạt động sản xuất tại Đức đáng thất vọng. Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống, giới đầu tư sẽ nhanh chóng bán tháo cổ phiếu và đổ xô đi mua vàng. Vì vậy, chúng tôi dành sự quan tâm đặc biệt đối với thị trường chứng khoán thời gian này.

Nhân tố ảnh hưởng chính tới giá vàng phiên hôm nay đến từ Mỹ. Biên bản cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, được công bố hôm nay, sẽ cho nhà đầu tư thấy rõ quan điểm của các nhà chức trách đối với thời điểm nâng lãi suất. Biên bản này cung cấp những thông tin thiết thực về quan điểm của những người có quyền biểu quyết đối với việc nâng lãi suất trong thời điểm đó.

Gần đây, nhiều quan chức đã bày tỏ quan điểm lo ngại về rủi ro khi lãi suất tăng quá sớm. Chủ tịch Fed tại New York – William C. Dudley nói rằng: “Vẫn là quá sớm để nói chuyện về việc tăng lãi suất. Thị trường lao động còn rất nhiều điểm tối và lạm phát Mỹ là quá thấp. Quan điểm chung là lãi suất sẽ được tăng vào giữa năm tới. Điều này có vẻ là một quan điểm hợp lý, đối với tôi.

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Nhìn vào biểu đồ, xuất phát hoàn toàn từ quan điểm kỹ thuật, thị trường đang ủng hộ xu hướng tăng nhưng trong phạm vi ràng buộc. Trong ngắn hạn, xu hướng tăng nhẹ được ủng hộ, tuy nhiên, đám mây Ichimoku hiện đang ở đỉnh – xét trên biểu đồ 4 giờ.

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi mong chờ vàng kiểm nghiệm kháng cự $1215 sau khi vượt qua ngưỡng $1220,80. Thị trường giá lên nếu vượt qua các ngưỡng cản này thì mới có thể nghĩ tới việc chinh phục các mức giá $1235 và $1240.

Tuy nhiên, nếu xu hướng tăng thất bại trong việc thâm nhập vào vùng $1215/20,80; vàng (XAU/USD) có thể bị đảo ngược và quý kim quay về kiểm tra ngưỡng hỗ trợ $1208 và $1202,60. Giảm xuống dưới mức này, thị trường thậm chí phải chứng kiến ngưỡng $1196.

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021