Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Phát biểu của bà Yellen tạo nên bước nhảy vọt của vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thời điểm Cục dự trữ Liên bang bày tỏ quan điểm về nền kinh tế Mỹ trùng với đáy dài hạn của vàng!!!

Rõ ràng là đã có khá nhiều đặc cược khác so với kết quả cuộc họp chính sách hai ngày của Cục dự trữ Liên bang đối với chính sách tiền tệ. Nhưng, những điều gì họ nhận được còn là nhiều hơn mong đợi. Đó là, lãi suất có thể được duy trì “thậm chí” tới mùa World Cup sau… và như vậy trong khi chờ đợi, hãy giữ trạng thái đầu cơ!.

Điều này dường như khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác – ở Úc là một ví dụ – hoạt động bán khống đã đẩy thị trường chứng khoán Úc với bước nhảy vọt lớn nhất trong vòng 7 tháng qua. Điều này khiến cho chúng ta quan tâm nhiều hơn đối với động thái mua (vàng). Các nhà phân tích cho rằng lực mua có thể “ấm” trở lại.

Quan điểm của Fed không chỉ ảnh hưởng duy nhất tới thị trường vàng. Trong ngày sau phát biểu của “người đứng đầu” Fed bà Janet Yellen, các trader đã quyết định bán tháo đồng USD và mua hàng hóa. Giá vàng tăng nhanh, phá vỡ các ngưỡng kháng cự trước đó. Kim quý đã kết thúc tuần với cú bứt phá 50 USD/oz so với mức giao dịch qua đêm thứ Tư.

Tuần trước, trong báo cáo đăng tải tại “Sound Money. Sound Investments” nhà phân tích tài chính Greg Canavan đã đưa ra rất nhiều bằng chứng rằng giá vàng đã thiết lập mức đáy dài hạn quan trọng. Nhà phân tích này gợi ý rằng các nhà đầu tư nên mua một số cổ phiếu vàng ít được biết đến để tìm kiếm lợi nhuận.

phat bieu ba yellen tao buoc nhay vot vang

Xa hơn, dự định này còn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Đó không phải là ảo tưởng. Đó là sự may mắm.

Chúng ta có thể nhận được nhiều sự may mắn hơn dựa trên quan điểm của nhà phân tích này. Hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây, giá vàng đã vượt qua những ngưỡng kháng cự trước đó, kim quý này đã tăng cao trở lại trên ngưỡng đường trung bình 50 và 200 ngày. Và, điều này xuất hiện dựa trên khối lượng giao dịch tăng lên, đó là một tín hiệu tốt.

Chỉ số RSI, một chỉ báo động lực, dường như đang dịch chuyển sang vùng quá mua, vì vậy chúng ta có thể kì vọng vào một vài sự điều chỉnh nhỏ trong thời gian tới gần kề. Tuy nhiên, nếu vàng có thể nhận được lực tăng vượt các đường trung bình thì mức đáy của thị trường con gấu có thể xuất hiện tại đây.

Tại sao vàng lại tăng thông qua xu hướng đó? Trong ngắn hạn, vàng tăng bởi sự lo lắng đối với các ngân hàng trung ương nói chung và đặc biệt là những tín hiệu của bà Janet Yellen nói riêng. Quan điểm của bà vào cuối ngày thứ Tư chỉ ra rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ không thực sự quá lo lắng đối với vấn đề lạm phát.

Hợp lý, thị trường thực sự không nghĩ về điều đó quá nhiều!.

Nhà phân tích Greg Canavan đã từng bày tỏ rằng vài một số thời điểm giá vàng tăng không thực sự ảnh hưởng bởi mức lạm phát. Vàng cũng có thể bị ảnh hưởng của chính sách ngân hàng trung ương và sự mong manh của thị trường tài chính. Phát biểu của bà Yellen tạo nên một trong những cơ hội cho các nhà đầu tư bán khống, thậm chí các nhà đầu tư sẽ càng ngày càng trở nên cảnh giá đối với triều đại của Yellen. Hãy tiếp tục dõi theo những diễn biến của thị trường vàng và kiểm chứng.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021