Published On: Fri, Oct 3rd, 2014

Phát biểu của Chủ tịch ECB đẩy đồng Euro tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuy nhiên, các thị trường chứng khoán chính tại châu Âu lại giảm điểm nhẹ sau phát biểu của ông Draghi.

>> Xem thêm: Giá ngoại tệ ngày 3/10/2014

Những phát biểu trả lời của Chủ tịch Mario Draghi tại họp báo ngay sau cuộc họp chính sách tháng 10 của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đẩy đồng Euro (EUR) tăng giá nhẹ so với Đô-la Mỹ (USD) và Bảng Anh (GBP).

Euro đã tăng 0,09% so với Đô-la Mỹ, lên giao dịch ở 1,2678 USD/EUR trong phiên giao dịch sáng 2/10 theo giờ châu Âu, so với 1,2628 USD/EUR trong buổi tối của ngày trước đó. Tương tự, đồng tiền chung cũng lên giá so với Bảng Anh, giao dịch ở 0,7841 GBP đổi 1 USD, so với 0,7797 GBP đổi 1 USD trong buổi tối 1/10.

Các thị trường chứng khoán chính tại châu Âu giảm điểm nhẹ sau phát biểu của ông Draghi. Chỉ số DAX tại Đức giảm từ 9412,62 điểm trong phiên 1/10 xuống 9353,8 điểm trong phiên sáng ngày 2/10. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Đức gần như không đổi ở mức 0,8620%.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi - Ảnh: Reuters

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi – Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Đô-la Mỹ tiếp tục giảm 0,28% so với Yên Nhật (JPY) và hiện giao dịch ở 108,55 JPY/USD, so với 108,55 JPY/USD trong phiên cuối ngày 1/10.

Hôm nay 2/10, kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ tháng, ECB quyết định giữ nguyên các lãi suất điều hành chủ chốt không đổi so với tháng trước đó.

Phát biểu trong buổi họp báo được tổ chức tại Napoli (Italia) hôm nay, Chủ tịch Mario Draghi cho biết ECB sẽ tiến hành mua lại lượng lớn trái phiếu thế chấp bằng tài sản (ABS) ngay sau khi quý IV/2014 bắt đầu và sẽ kéo dài chương trình trên trong ít nhất 2 năm.

Chủ tịch Draghi đảm bảo chương trình ABS “sẽ hỗ trợ những phân khúc thị trường cụ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc cấp vốn cho nền kinh tế”.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021