Published On: Sat, Feb 1st, 2020

Phát hiện kháng thể có thể vô hiệu hóa nCoV

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Phối hợp cùng các kháng thể khác có liên kết với virus 2019-nCoV, hợp chất CR3022 có thể giúp điều trị và ngăn chặn hiệu quả dịch viêm phổi Vũ Hán.

Nhóm nhà sinh vật học phân tử Trung Quốc nhận thấy một trong các kháng thể được phát hiện trong dịch SARS năm 2013 có thể vô hiệu hóa virus corona gây dịch viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc và hơn 20 quốc gia khác, theo nghiên cứu công bố hôm 28/1 trên thư viện trực tuyến bioRxiv. “Chúng tôi lần đầu thông báo rằng CR3022 có thể liên kết mạnh mẽ với 2019-nCoV RBD. Thật thú vị khi một số loại kháng thể mạnh nhất (ví dụ m396, CR3014) đều không thể kết hợp với protein hình gai của 2019-nCoV”, nhóm nhà khoa học ở Viện virus học Vũ Hán và Đại học Phục Đán ở Thượng Hải, chia sẻ.

Các nhà nghiên cứu rút ra kết luận sau khi quan sát cách thức bản sao của protein RBD mà virus 2019-nCoV dùng để thâm nhập vào tế bào con người, tương tác với vô số kháng thể tìm thấy trong cơ thể bệnh nhân hoặc được tạo ra trong đợt bùng phát dịch SARS năm 2003.

Những chủng virus này có liên quan chặt chẽ và có protein RBD tương tự nhau. Vì vậy, các nhà khoa học Trung Quốc nhận định có khả năng những phân tử cũ này cũng sẽ vô hiệu hóa mầm bệnh mới. CR3022 đáp ứng được kỳ vọng trên 4 loại kháng thể khác, bao gồm phương pháp chữa bệnh tổng hợp m336 ra đời cách đây vài năm trước tại Viện virus học Vũ Hán đều không phản ứng với protein của 2019-nCoV.

Phát hiện gây bất ngờ lớn cho giới chuyên gia bởi mô hình máy tính không chỉ ra những khác biệt nhỏ của protein RBD sẽ làm cho 2019-nCoV trở nên bất khả xâm phạm. Hiện nay, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu mẫu máu của người nhiễm bệnh nhằm tìm ra kháng thể khác có khả năng liên kết với virus 2019-nCoV hiệu quả hơn CR3022.

Hôm 31/12/2019, giới chức Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về bệnh viêm phổi lạ bùng phát ở thành phố Vũ Hán, trung tâm thương mại và công nghiệp lớn ở miền trung Trung Quốc với dân số 11 triệu người. Hôm 7/1, các chuyên gia Trung Quốc xác định tác nhân gây bệnh là virus corona mới có tên 2019-nCoV.

Tính đến ngày 1/2, số người chết do nCoV tăng lên 259, số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng lên 11.791, theo công bố ngày 1/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh. Virus 2019-nCoV đã lan ra hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên khắp thế giới, trong đó có Australia, Việt Nam, Italy, Đức, Campuchia, Malaysia, Nepal, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Thái Lan, Pháp, Sri Lanka và Nhật Bản.

Virus mới thuộc cùng họ virus corona với virus gây bệnh suy hô hấp cấp (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Cả hai loại virus này đều cướp đi sinh mạng của hàng trăm người ở Trung Đông và Đông Á, lây lan qua lạc đà và thịt lợn. Các nhà khoa học cho rằng nguồn phát tán virus 2019-nCoV ban đầu là loài dơi.

Theo VnExpress/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-hoi-hom-nay-2112-tang-rai-rac-vung-moc-tren-92000-dongkg Giá heo hơi hôm nay 6/4: Chững lại đà giảm

Giá heo hơi hôm nay 6/4, sau nhiều ngày hạ nhiệt, giá heo hơi miền Bắc bắt đầu chững lại. 2 miền còn lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc Sau nhiều ngày giảm nhẹ, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chững […]

Phân tích

030720-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 8/4 (cập nhật)

Thứ Ba (7/4), giá vàng đã giảm, rút lui khỏi mức cao gần một tháng, vì các dấu hiệu chậm lại của số ca lây nhiễm COVID-19 ở các tâm dịch lớn đã thúc đẩy thị trường chứng khoán. Động thái của vàng diễn ra khi các tài sản được xem là rủi ro, như […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp