Published On: Fri, Feb 14th, 2014

Phiên giao dịch 14/2: “Thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Chứng khoán thế giới) – Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 14/2, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, chỉ số Stoxx tiếp tục hướng tới đà tăng tuần, trước thời điểm báo cáo tăng trưởng GDP khu vực EU và báo cáo niềm tin tiêu dùng Mỹ chính thức được công bố.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty ThyssenKrupp AG bổ sung thêm 3% giá trị sau khi nhà sản xuất thép lớn nhất nước Đức thông báo lợi nhuận tăng trưởng cao hơn dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Anglo American Plc đón nhận đà tăng 1,5%.

Ngược chiều, cổ phiếu của công ty sản xuất thang máy Schindler Holding AG lại trượt giảm 2,9% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận năm qua sụt giảm 37%.

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận thêm 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 331,86 điểm.

Chứng khoán châu âu, thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán hôm nay

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 quay đầu sụt giảm 0,2% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại đón nhận đà tăng nhẹ gần 0,1%.

Theo ý kiến của trader Jonathan Sudaria của Capital Spreads có trụ sở tại London cho biết: “Thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa trong tâm thế khá xáo trộn khiến nhà đầu tư có vẻ khá thận trọng.”

Ông nói thêm: “Mặc dù xu hướng tăng mạnh của thị trường đã bị ngừng lại trong ngày hôm qua nhưng các thông tin kinh tế dường như đặt giới đầu tư vào thế lưỡng lự. Bức tranh kinh tế vĩ mô khu vực đồng tiền chung sẽ được làm sáng rõ hơn sau báo cáo GDP quý IV sắp công bố.”

Vào lúc 11h sáng giờ Brussels – báo cáo tăng trưởng GDP khu vực EU sẽ chính thức được công bố. Các chuyên gia kinh tế của Bloomberg dự doán rằng mức độ tăng trưởng GDP quý IV vừa qua của Eurozone sẽ là 0,2%.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021