Published On: Wed, Jul 9th, 2014

Philippines lên án Trung Quốc gia tăng hiện diện quân sự ở Biển Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc dự định đưa ra một dự luật mới trong đó quân đội nước này sẽ hiện diện trên khắp Biển Đông.

>> Học giả Mỹ: Các nước ở Biển Đông nên hợp sức dạy Trung Quốc 1 bài học

>> Báo Trung Quốc ngang nhiên bàn chuyện tấn công Việt Nam

Điều này đã khiến căng thẳng leo thang trong khu vực và buộc Philippines ngày 8/7 phải lên tiếng phản đối dự luật mới này của Trung Quốc.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết dự luật mới của Trung Quốc sẽ giúp tăng cường khả năng phòng vệ của Trung Quốc đối với các cơ sở quân sự cũng như lãnh hải của Trung Quốc trước những thông tin rằng kẻ thù đang tấn công nhiều khu vực của nước này cũng như trước những mối lo ngại về gián điệp”. Tờ báo này cũng cho biết dự luật mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/8.

Hạm đội Hải quân Trung Quốc trên Biển Đông (Ảnh PressTV)

Hạm đội Hải quân Trung Quốc trên Biển Đông (Ảnh PressTV)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose tuyên bố Chính phủ Philippines vẫn “đang xem xét dự luật mới này và những tác động của dự luật nói trên”.

Tuy nhiên, ông Charles Jose tuyên bố Philippines vẫn bảo lưu quan điểm rằng nước này có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên Biển Đông”.

Philippines đã phê chuẩn việc lấy tên Biển Tây Philippines cho vùng Biển Đông nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này rộng 200 hải lý tính từ đất liền ra biển.

Ngoài Philippines, Việt Nam, Malaysia, Brunei cũng đã tuyên bố chủ quyền với các khu vực khác nhau trên Biển Đông.

Trong khi đó, Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền tới 90% diện tích Biển Đông thông qua đường 9 đoạn của mình.

Để đáp lại tuyên bố phi lý trên của Trung Quốc, Philippines đã kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng tài Thường trực tại The Hague để chứng minh tuyên bố của Trung Quốc là vi phạm luật pháp quốc tế.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021