Published On: Thu, Oct 10th, 2019

Phố Wall có phiên tăng điểm đầu tiên trong 3 phiên

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tăng điểm đầu tiên trong 3 phiên vào ngày thứ Tư (09/10), khi nhà đầu tư hy vọng về một số loại thỏa thuận đến từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung bắt đầu vào ngày thứ Năm (10/10), ngay cả khi đó có thể là một thỏa thuận hạn chế, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 180 điểm (tương đương 0.7%) lên, chỉ số S&P 500 tiến 0.9% và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1%. Chứng khoán Mỹ đã thu hẹp đà tăng vào cuối phiên sau khi Reuters đưa tin Trung Quốc đã hạ thấp kỳ vọng cho các cuộc đàm phán này.

Cổ phiếu Apple cũng góp phần vào đà tăng trong ngày thứ Tư, tiến 1.3% sau khi một nhà phân tích tại Canaccord Genuity nâng mục tiêu giá của nhà sản xuất iPhone từ 240 USD/cp lên 260 USD/cp. Công nghệ là lĩnh vực có thành quả tốt nhất thuộc S&P 500, tăng hơn 1%.

Vào sáng ngày thứ Tư, Bloomberg News đưa tin Trung Quốc chuẩn bị chấp nhận một thỏa thuận thương mại một phần miễn là Tổng thống Mỹ Donald Trump không áp thêm thuế quan nào. Báo cáo cũng cho biết Bắc Kinh sẽ đưa ra những nhượng bộ không cốt lõi như việc mua lại hàng hóa nông sản, nhưng không nhượng bộ những vấn đề quan trọng giữa 2 nước.

101019-ck

Trong khi đó, Financial Times đưa tin các quan chức Trung Quốc đang đề nghị tăng mua hàng nông sản Mỹ, để đạt được một thỏa thuận một phần.

2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau từ đầu năm 2018, làm chao đảo các thị trường tài chính và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý kinh doanh và tiêu dùng. Xung đột thương mại kéo dài đã dần mở rộng ra ngoài phạm vi chính sách thương mại, làm tăng thêm nỗi lo về những thiệt hại lớn hơn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh vào ngày thứ Ba (08/10) khi kỳ vọng về những tiến triển trong đàm phán thương mại giảm bớt. Dow Jones đã rớt hơn 300 điểm, còn S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm hơn 1%. Những kỳ vọng đó đã suy giảm trong bối cảnh Mỹ hạn chế thị thực đối với các quan chức Trung Quốc và thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại của Mỹ trong tuần này.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố biên bản cuộc họp tháng 9 của mình vào ngày thứ Tư. Biên bản họp cho thấy cuộc chiến thương mại vẫn là một nỗi lo đối với các quan chức Fed. Tuy nhiên, biên bản này cũng cho thấy các quan chức Fed nghĩ rằng thị trường có thể quá lạc quan về số đợt giảm lãi suất trong tương lai. Chứng khoán Mỹ dường như không phản ứng với biên bản họp này.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

1401555639652_863 Giá cà phê hôm nay 18/10: Đà giảm vẫn chưa dừng lại

Đầu giờ sáng nay giá cà phê nguyên liệu giảm 300 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động trong khoảng 30.700 – 32.300 đồng/kg. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, đầu giờ sáng nay giá cà phê nguyên liệu giảm 300 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động […]

Phân tích

gold1-1024x536 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 18/10 (cập nhật)

Thứ Năm (17/10), giá vàng đã tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào những bất ổn kéo dài trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng lúc đó giá palladium tăng vọt lên mức cao kỉ lục mới. Vàng thu mua bằng đồng bảng Anh đã giảm tới 1.6% […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng