Published On: Mon, Mar 10th, 2014

Phố Wall dự báo tuần khởi sắc sau báo cáo việc làm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán thế giới ) – Báo cáo việc làm Mỹ tốt hơn dự kiến hôm thứ 6 làm giảm lo ngại về nền kinh tế, cho thấy xu hướng tăng của thị trường có thể tiếp tục.

Số liệu việc làm mới đưa ra sau 2 tháng liên tiếp báo cáo việc làm thấp hơn kỳ vọng, và sự hồi phục này hỗ trợ lý thuyết cho rằng sự yếu kém trong tháng 12 và tháng 1 chỉ là tạm thời, liên quan tới thời tiết chứ không phải do những vấn đề nền tảng ngày càng tồi tệ.

Niềm tin đó đã giúp thị trường chứng khoán bỏ qua những số liệu suy giảm và bất ổn địa chính trị tại Ukraine, giúp chỉ số S&P 500 liên tục lập kỷ lục. Tuy nhiên, điều này cũng làm dấy lên lo ngại thị trường có thể dễ dàng đi xuống khi có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các điều kiện kinh tế đang tồi tệ hơn.

Kết thúc tuần qua, chỉ số Dow Jones tăng 0,8%, S&P 500 tăng 1% và Nasdaq tăng 0,7%. Hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng tuần thứ hai liên tiếp, trong khi Nasdaq ghi nhận tuần thứ 5 tăng điểm với tổng cộng 5,7%.

Ngày thứ 6, chỉ số S&P 500 đóng cửa cao kỷ lục 1.878,04 điểm, đây là kỷ lục thứ 5 mà chỉ số này đạt tới trong 7 phiên. Đặc biệt, ngày chủ nhật (9/3) là ngày kỷ niệm 5 năm ngày chỉ số S&P 500 chạm đáy trong khủng hoảng tài chính. Chỉ số này hiện đã tăng gần 180% so với thời điểm đó.

Thị trường Phố Wall đã tăng liên tục trong năm nay, ngoại trừ đợt giảm cuối tháng 1 do lo ngại tới từ các thị trường mới nổi. Lo ngại sẽ vẫn hiển hiện sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bỏ qua cảnh báo từ Tổng thống Obama về can thiệp quân sự của Nga tại khu vực CH Crimea của Ukraine. Tổng thống Obama đã yêu cầu trừng phạt Nga trong cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất kể từ Chiến tranh Lạnh của Nga và Mỹ.

Các vấn đề kinh tế vĩ mô cũng có thể ảnh hưởng lớn tới giao dịch tuần này. Các chỉ báo kinh tế Mỹ tháng 2 như doanh số bán lẻ, niềm tin tiêu dùng, … dự kiến cũng tăng. Tuy vậy, bất kỳ diễn biến nào ở Ukraine cũng có thể che mờ đi các số liệu kinh tế, mặc dù cuộc xung đột dự kiến sẽ không ảnh hưởng tới những yếu tố cơ bản của thị trường.
Tuần này cũng ghi nhận hàng loạt số liệu kinh tế quan trọng cũng như các báo cáo chính sách tiền tệ của Nhật Bản, Trung Quốc. Thị trường dự kiến cũng sẽ chịu tác động đáng kể từ các số liệu này.

Lịch sự kiện tuần từ 10 – 14/3

 Phố Wall dự báo tuần khởi sắc sau báo cáo việc làm

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021