Published On: Thu, Nov 7th, 2019

Phố Wall gần như đi ngang trước những lo lắng về đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Tư (06/11), khó khăn để duy trì đà tăng gần đây đã thúc đẩy thị trường lập kỷ lục, khi nhà đầu tư lo lắng về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones gần như đi ngang, chỉ mất 7 điểm còn 27,492.56 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng hầu như không thay đổi, đóng cửa tại mức 3076.77 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi gần 0.3% khi các cổ phiếu công nghệ lớn như Amazon, Microsoft, Apple và Facebook đều có thành quả yếu kém. Dow Jones đã lập kỷ lục mới trong phiên trước đó.

Chứng khoán Mỹ chạm đáy trong phiên sau khi các báo cáo cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, có khả năng sẽ không gặp nhau để ký kết một thỏa thuận thương mại cho đến tháng 12/2019.

Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập có thể bị trì hoãn vì 2 bên vẫn cần phải quyết định các điều khoản và địa điểm, một quan chức chính quyền cấp cao nói với CNBC. Ông Trump dự kiến sẽ có mặt ở Luân Đôn để dự họp các lãnh đạo NATO vào ngày 03-04/12, và việc ký kết có khả năng xảy ra gần trước hoặc sau chuyến thăm này, CNBC cho hay. Reuters trước tiên đưa tin cuộc họp đã bị hoãn lại.

“Nó tốn thời gian hơn họ muốn và càng kéo dài, nguy cơ kéo theo càng lớn”, Art Cashin, Giám đốc điều hành tại UBS, nhận định.

Tháng trước, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận đình chiến thương mại và bắt đầu làm việc để hoàn tất thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1”, bao gồm tạm ngừng áp thuế quan và Trung Quốc mua vào hàng nông sản Mỹ. Ông Trump cho biết hồi cuối tuần trước một địa điểm mới để ký kết thỏa thuận hạn chế này sẽ sớm được thông báo sau khi cuộc họp ban đầu vào giữa tháng 11 bị hủy do những lý do không liên quan.

Trong khi đó, cổ phiếu HP vọt hơn 6% vào ngày thứ Tư sau khi Xerox đưa ra đề nghị mua lại bằng tiền mặt và cổ phiếu đối với nhà sản xuất máy tính cá nhân và máy in. Cổ phiếu CVS Health tăng 5.3% nhờ kết quả kinh doanh quý 3 mạnh hơn dự báo.

Chứng khoán Mỹ đã được hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế quý 3 tốt hơn kỳ vọng. Một thước đo các hoạt động dịch vụ tại Mỹ đã vượt kỳ vọng trong tháng 10, trong khi thị trường lao động vẫn ổn định khi số việc làm mới được tạo ra dễ dàng vượt qua dự báo trong tháng trước.

Tuy nhiên, Bộ Lao động Mỹ cho biết trong ngày thứ Tư rằng năng suất tại Mỹ đã giảm mạnh nhất kể từ quý 4/2015 trong suốt quý 3.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 19/11: Giảm 500 đồng/kg ở khu vực Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay ở khu vực Tây Nguyên giảm 500 đồng/kg xuống mức 32.800- 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Đắk Lắk cao nhất và thấp nhất tại Lâm Đồng. Giá cà phê giao tới cảng TP HCM giảm 26 USD/tấn xuống 1.497 USD/tấn. TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi […]

Phân tích

100819-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 19/11 (cập nhật)

Thứ Hai (18/11), giá vàng đã giảm khi sự lạc quan về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tăng lên sau một báo cáo về “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” vào cuối tuần, tuy nhiên tổn thất của kim loại quí được kìm hãm nhờ sự suy yếu của […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng