Published On: Tue, Feb 2nd, 2016

Phố Wall giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu của tháng 2 do dầu thô rớt giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dầu thô đã khởi động tháng 2 với một trận bán tháo khác, nhưng lần này, thị trường chứng khoán đã không nối gót theo dầu thô, ít nhất không hoàn toàn sụt giảm mạnh như dầu thô.

Trong khi dầu thô giảm 6% kéo theo cổ phiếu năng lượng, nhưng các thị trường chứng khoán khác đã tăng lên đã giúp giảm bớt tác động của dầu thô. Chỉ số S&P 500 giảm 0,04%, thu hẹp mức sụt giảm hồi đầu phiên, chỉ số Dow Jones giảm 0,1% và chỉ số Nasdaq tăng 0,14%.

Trong phiên này, Phố Wall rớt giá nhưng không nhiều đã làm tăng thêm hy vọng của các nhà đầu tư sau tháng giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng một cuộc khủng hoảng tài chính.

Hy vọng cho Phố Wall trong tháng 4/2014 sau mùa báo cáo lợi nhuận của Mỹ

Hy vọng cho Phố Wall trong tháng 4/2014 sau mùa báo cáo lợi nhuận của Mỹ

“Với những cải thiện về mặt kỹ thuật sau khi giảm xuống vào giữa tháng 1, tâm lý của các nhà đâu tư về thị trường chứng khoán đã được cải thiện theo,” Todd Salamone, phó chủ tịch cấp cao tại Viện nghiên cứu đầu tư Schaeffer cho biết. “Những lo sợ bán tháo của giữa tháng 1 đã qua đi, báo hiệu một sự thay đổi trong tâm lý từ trạng thái cực kỳ quan ngại có thể được hỗ trợ của cổ phiếu trong những tuần tới.”

Mặc dù chỉ số S&P 500 có thể đã tìm thấy đáy tại ngưỡng 1.800 USD, nhưng điều đó không nhất thiết báo hiệu sự phục hồi lớn. Chỉ số S&P 500 hiện đang được giao dịch ở mức 1.939 điểm và nó có thể ở phạm vi này trong cả năm nay.

Dữ liệu đang thất vọng từ Trung Quốc đã làm trầm trọng thêm những quan ngại về nhu cầu dầu thô vào hôm thứ Hai. Hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm, giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp. Giá dầu thô West Texas Intermediate dầu thô đã giảm 6% xuống 31,62 USD/thùng. Dầu thô đã giảm 16% kể từ đầu năm.

Chi tiêu xây dựng của Mỹ trong tháng 12 cũng khiến thị trường thất vọng. Chi tiêu của Mỹ tăng 0,1% lên 1,17 nghìn tỷ USD vào cuối năm ngoái.

Con số chi tiêu xây dựng đáng thất vọng này đã tăng trưởng GDP trong quý IV có thể chỉ 0,5%, theo các nhà phân tích của BNP Paribas. Cục phân tích kinh tế đã chốt tăng trưởng GDP của quý IV là 0,7% trong dự toán đầu tiên của mình phát hành vào tuần trước.

Sản xuất tại Hoa Kỳ tiếp tục giảm sút trong tháng thứ tư liên tiếp, với các chỉ số sản xuất ISM đạt 48,2 trong tháng, trong khi dự kiến là ​​48,3. Bất kỳ mức nào dưới ngưỡng 50 đều được coi sụt giảm.

Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng của Mỹ cũng không có biến động lớn trong tháng 12 ngay cả khi thu nhập cá nhân tăng. Người tiêu dùng được hưởng lợi từ giá xăng dầu thấp hơn trong vài tháng qua.

Nguồn: thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021