Published On: Fri, Oct 18th, 2019

Phố Wall khởi sắc sau kết quả kinh doanh quý 3 của Netflix và tin về thỏa thuận Brexit

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (17/10) sau kết quả lợi nhuận mạnh mẽ từ các công ty như Netflix và Morgan Stanley. Nhà đầu tư cũng tiếp nhận thông tin Liên minh châu Âu (EU) và Anh đạt được một thỏa thuận Brexit, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones nhích 23.90 điểm (tương đương 0.1%) lên 27,025.88 điểm sau khi tăng đến 110.18 điểm vào đầu phiên. Chỉ số S&P 500 tiến 0.3% lên 2,997.95 điểm còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.4% lên 8,156.85 điểm.

101819-ck

Cổ phiếu Netflix vọt 2.5% sau khi Công ty video trực tuyến công bố lợi nhuận vượt qua dự báo của các nhà phân tích. Netflix cho biết số thuê bao đăng ký quốc tế đã tăng mạnh hơn dự kiến, qua đó bù đắp sự sụt giảm của số thuê bao đăng ký nội địa.

Morgan Stanley cũng nhận được hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 3, tiến 1%. Kết quả tích cực của Ngân hàng này là từ doanh thu tư vấn và giao dịch mạnh hơn dự đoán.

Nhìn chung, mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp đã có một khởi đầu vững chắc. Hơn 78% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo có lợi nhuận cao hơn dự báo từ các nhà phân tích, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Ngoài ra, chứng khoán Mỹ cũng khởi sắc sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết “chúng tôi có một thỏa thuận Brexit mới tuyệt vời” thông qua Twitter. Ông kêu gọi các nhà lập pháp Anh ủng hộ thỏa thuận này khi đưa ra trước Quốc hội vào ngày thứ Bảy (19/10). Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tweet rằng thỏa thuận này “công bằng và cân bằng”.

Tuy nhiên, đây không phải là một thỏa thuận thực sự. Quốc hội Anh phải thông qua thỏa thuận này trước khi có thể thực thi.

Tuy nhiên, các thị trường cũng nhảy vọt sau thông tin về Brexit, vì thỏa thuận này đã loại bỏ một số sự không chắc chắn của nhà đầu tư trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sức khỏe nền kinh tế toàn cầu. Vào ngày thứ Tư (16/10), dữ liệu doanh số bán lẻ yếu kém bất ngờ tại Mỹ đã làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái.

Dữ liệu kinh tế toàn cầu cho thấy tăng trưởng chậm lại, trong khi lĩnh vực sản xuất tại Mỹ đã thu hẹp. Trong số những nỗi lo lớn nhất quấy rầy thị trường là cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung kéo dài.

Hôm nay Trung Quốc nhấn mạnh rằng Mỹ phải dỡ bỏ thuế quan để 2 nước đạt được một thỏa thuận cuối cùng về thương mại. 2 gã khổng lồ kinh tế đã bước vào xung đột thương mại trong hơn 1 năm qua, với việc mỗi nước áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp