Published On: Fri, Oct 18th, 2019

Phố Wall khởi sắc sau kết quả kinh doanh quý 3 của Netflix và tin về thỏa thuận Brexit

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (17/10) sau kết quả lợi nhuận mạnh mẽ từ các công ty như Netflix và Morgan Stanley. Nhà đầu tư cũng tiếp nhận thông tin Liên minh châu Âu (EU) và Anh đạt được một thỏa thuận Brexit, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones nhích 23.90 điểm (tương đương 0.1%) lên 27,025.88 điểm sau khi tăng đến 110.18 điểm vào đầu phiên. Chỉ số S&P 500 tiến 0.3% lên 2,997.95 điểm còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.4% lên 8,156.85 điểm.

101819-ck

Cổ phiếu Netflix vọt 2.5% sau khi Công ty video trực tuyến công bố lợi nhuận vượt qua dự báo của các nhà phân tích. Netflix cho biết số thuê bao đăng ký quốc tế đã tăng mạnh hơn dự kiến, qua đó bù đắp sự sụt giảm của số thuê bao đăng ký nội địa.

Morgan Stanley cũng nhận được hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 3, tiến 1%. Kết quả tích cực của Ngân hàng này là từ doanh thu tư vấn và giao dịch mạnh hơn dự đoán.

Nhìn chung, mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp đã có một khởi đầu vững chắc. Hơn 78% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo có lợi nhuận cao hơn dự báo từ các nhà phân tích, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Ngoài ra, chứng khoán Mỹ cũng khởi sắc sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết “chúng tôi có một thỏa thuận Brexit mới tuyệt vời” thông qua Twitter. Ông kêu gọi các nhà lập pháp Anh ủng hộ thỏa thuận này khi đưa ra trước Quốc hội vào ngày thứ Bảy (19/10). Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tweet rằng thỏa thuận này “công bằng và cân bằng”.

Tuy nhiên, đây không phải là một thỏa thuận thực sự. Quốc hội Anh phải thông qua thỏa thuận này trước khi có thể thực thi.

Tuy nhiên, các thị trường cũng nhảy vọt sau thông tin về Brexit, vì thỏa thuận này đã loại bỏ một số sự không chắc chắn của nhà đầu tư trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sức khỏe nền kinh tế toàn cầu. Vào ngày thứ Tư (16/10), dữ liệu doanh số bán lẻ yếu kém bất ngờ tại Mỹ đã làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái.

Dữ liệu kinh tế toàn cầu cho thấy tăng trưởng chậm lại, trong khi lĩnh vực sản xuất tại Mỹ đã thu hẹp. Trong số những nỗi lo lớn nhất quấy rầy thị trường là cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung kéo dài.

Hôm nay Trung Quốc nhấn mạnh rằng Mỹ phải dỡ bỏ thuế quan để 2 nước đạt được một thỏa thuận cuối cùng về thương mại. 2 gã khổng lồ kinh tế đã bước vào xung đột thương mại trong hơn 1 năm qua, với việc mỗi nước áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-12-8 Giá heo hơi hôm nay 21/11: Miền Nam đạt đỉnh 75.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 21/11, trong khi miền Bắc dường như đã chấm dứt thời kì sốt giá thì miền Nam giá heo liên tục tăng phi mã, chạm đỉnh 75.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 21/11 tại miền Bắc Theo ghi nhận giá heo hơi miền Bắc hôm nay ở thị trường […]

Phân tích

0410-1570147019133734885646 Giá vàng giảm nhẹ sau biên bản họp FOMC cho thấy Fed ở thế trung lập

Giá vàng đã trở lại vào lãnh thổ tiêu cực khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy ngân hàng trung ương dường như không vội vàng điều chỉnh lãi suất bất cứ lúc nào sớm. Tháng trước, Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng