Published On: Wed, Jul 6th, 2016

Phố Wall rớt điểm do quan ngại về ảnh hưởng của Brexit

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tình hình không chắc chắn về thời gian và đường đi của Anh về việc rút khỏi EU đã khiến các nhà đầu tư rời khỏi thị trường chứng khoán vào hôm thứ ba ngày 6/7. Phản ứng này trái ngược hoàn toàn với đà tăng của tuần trước, khi mà nhiều người dự đoán Brexit sẽ khiến Fed trì hoãn tăng lãi suất ở Mỹ và gia tăng cơ hội kích thích tiền tệ từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,69%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,61%, tương đương 140 điểm, chỉ số Nasdaq giảm 0,82%.

Tuy nhiên, bình luận ôn hoà từ ngân hàng trung ương của Anh Quốc đã làm sống lại lo ngại Brexit sẽ có tác động tồi tệ hơn vào nền kinh tế toàn cầu so với dự đoán trước đó của thị trường.

Ngân hàng Anh cho biết họ sẽ giảm lượng vốn của các ngân hàng cần phải giữ nhằm giải phóng nhiều tiền hơn để cho các doanh nghiệp và hộ gia đình vay.

Chứng khoán thế giới hôm nay - Chứng khoán mỹ hôm nay

“Ngân hàng Anh đang vất nỗ lực để trấn an các thị trường mà có thể cung cấp thanh khoản dồi dào và nới lỏng chính sách tiền tệ để bảo vệ lại ảnh hưởng của cú sốc Brexit vào nền kinh tế,” nhà phân tích của Societe Generale đã viết trong một lưu ý.

Một yếu tố giảm khác đối với Phố Wall là dầu thô đóng cửa ở mức thấp nhất trong vòng 1 tuần qua do quan ngại về những ảnh hưởng kinh tế từ tình trạng hỗn loạn ở châu Âu có thể làm giảm nhu cầu đối với dầu.

Dầu thô cũng phải chịu áp lực do sản xuất Nigeria hồi phục trong tháng 6, đẩy tổng sản lượng dầu thô của OPEC lên mức cao nhất kể từ tháng 1. Theo cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy sản lượng của OPEC tăng 240.000 thùng/ngày vào tháng Sáu.

“Sản lượng của OPEC tăng lên đe dọa hoãn việc tái cân bằng theo dự đoán của thị trường toàn cầu,” Timothy Evans, nhà phân tích năng lượng kỳ hạn của Citi cho biết.

Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 4,6% xuống còn 46,73 USD/thùng.

Hải Long
Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021