Published On: Mon, Mar 31st, 2014

Phố Wall: Số liệu việc làm và vấn đề của Nga quyết định thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần này, các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ sẽ hướng theo dữ liệu việc làm trong tháng 3 và căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Theo thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự báo, báo cáo việc làm hàng tháng của ngày 4/4 – là chỉ số kinh tế được theo dõi nhiều nhất –sẽ cho thấy, có thêm 200.000 việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp tháng 3.

Nếu số liệu việc làm của tháng 3 tốt thì có thể thuyết phục các nhà đầu tư chứng khoán rằng, những thất bại gần đây của kinh tế Mỹ liên quan đến thời tiết chỉ là tạm thời.

Tháng 2/2014, hoạt động tuyển dụng đã bắt đầu phục hồi trở lại mặc dù Mỹ vẫn đang trong thời tiết băng giá. Có thêm 175.000 công việc được thêm vào bảng lương phi nông nghiệp của tháng 2, cao hơn so với mức 129.000 của tháng 1.

Doug Cote, trưởng chiến lược gia thị trường tại quỹ đầu tư ING U.S. Investment Management ở New York, nói: “Có thể chúng ta sẽ đón một bất ngờ lớn. Hiện tượng lốc xoáy vùng cực đã kết thúc, và tôi tin rằng, số liệu trong bảng lương sẽ phục hồi mạnh hơn nhiều so với dự báo”.

Tăng trưởng việc làm sẽ là một “điểm cộng” đối với thị trường đã phải chịu một cơn biến động lớn trong tuần trước như việc cổ phiếu của ngành công nghệ sinh học giảm mạnh.

Ngày thứ 31/3, thị trường quay trở lại hoạt động, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục dõi theo diễn biến giữa Nga và Ukraine. Chiều tối 30/3, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp nhau ở Paris (Pháp) để tiếp tục thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine. Cuộc gặp được coi như việc thực thi một “thỏa thuận” đạt được giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ sau cuộc điện đàm 2 ngày trước đó.

Mặc dù hai bên không đạt được thỏa thuận nhưng Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các cuộc hội đàm vẫn “mang tính xây dựng” và hai bên nhất trí sẽ hợp tác với chính quyền Ukraine để tìm kiếm giải pháp. Cũng theo ông Lavrov, hai bên nhất trí tìm kiếm “các điểm nối” để đi tới lập trường chung về giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng.

Tuần này, khá nhiều dữ liệu kinh tế sẽ được công bố, báo trước một tuần đầy biến động của Phố Wall.

Viện quản lý nguồn cung sẽ công bố khảo sát quốc gia trong tháng 3 về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ vào ngày 1, 2/4. Dự báo, chỉ số này sẽ cho thấy sự cải thiện so với tháng 2.

Phố Wall: Số liệu việc làm và vấn đề của Nga quyết định thị trường

Phố Wall: Số liệu việc làm và vấn đề của Nga quyết định thị trường

Dữ liệu phục hồi là lời khẳng định đối với các nhà đầu tư rằng, những số liệu kinh tế yếu kém của tuần trước là do thời tiết khắc nghiệt và sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng đi lên của kinh tế Mỹ trong thời gian tới.

Sự cải thiện trong thị trường lao động cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực sản xuất và dịch vụ có thể sẽ khiến Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh việc cắt giảm gói kích thích kinh tế và đưa ra thời điểm tăng lãi suất.

Doanh số bán xe ô tô trong tháng 3, báo cáo của ADP về bảng lương của lĩnh vực tư nhân trong tháng 3 và thâm hụt thương mại quốc tế trong tháng 2 cũng sẽ được công bố vào tuần này.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, số liệu xuất khẩu yếu nhấn mạnh lo ngại của các nhà đầu tư về sự suy thoái của nền kinh nước này.

Các chiến lược gia cho rằng, các đợt bán tháo gần đây của các công ty công nghệ sinh học và một số công ty lớn khác có thể sẽ vẫn tiếp diễn. Thay vào đó, giới đầu tư đang hướng sang dịch vụ tiện ích và các lĩnh vực khác.

John Kosar, giám đốc nghiên cứu của công ty Asbury Research tại Chicago, nói: “Dòng tài sản chắc chắn đang “tháo chạy” ra khỏi các công ty công nghê. Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng và tiện ích lại đang ngày càng phát triển”

Nhiều công ty Mỹ có thể đưa ra triển vọng cho tuần này. Theo Thomson Reuters, tính đến thời điểm hiện tại, số triển vọng tiêu cực đã vượt số triển vọng tích cực với tỷ lệ 6,9 :1 trong quý 1/2014. Triển vọng tiêu cực cao sẽ khiến ước tính lợi nhuận của quý 1 giảm xuống.

Tăng trưởng quý 1 của chỉ số S&P 500 dự báo sẽ tăng 2,1%, giảm so với mức dự báo trước đó là 7,6%.

Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn thấp hơn so với tỷ lệ cho quý 4.

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021