Published On: Tue, Jun 7th, 2016

Phố Wall tăng điểm sau bài phát biểu của bà Yellen

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bài phát biểu đã được nhiều người mong chờ của Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen vào chiều hôm thứ hai ngày 6/6 khiến cho kế hoạch tăng lãi suất càng trở nên mơ hồ khiến gần như tất cả tùy chọn đều có khả năng xảy ra.Nhưng Phố Wall đã phản ứng tích cực với việc thiếu nhận định hiếu chiến hơn bất kỳ dầu hiệu rõ ràng hơn về thời gian thắt chặt lãi suất.

Cụ thể, Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,49%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,63% và chỉ số Nasdaq tăng 0,53%.

Bà Yellen, trong một bài phát biểu trước Hội đồng World Affairs Council của Philadelphia, cho biết Hoa Kỳ vẫn đang trên đà tăng lãi suất hơn nữa, mặc dù tháng báo cáo việc làm yếu kiếm.

Yellen không đưa ra khung thời gian tăng lãi suất nhưng nói rằng động thái gia tăng dần dần “có thể” sẽ phù hợp. Yellen cũng lưu ý rằng Fed có thể tăng lãi suất ngay cả trước khi đạt đến mục tiêu tăng trưởng.

Tại sao bà Yellen gây sốc cho phố Wall?

“Yellen đã khiến cho gần như bất cả khả năng đều có thể xảy ra do bà nhấn mạnh động lực kinh tế ổn định hơn trong khi cũng thừa nhận con số việc làm ” đáng thất vọng “và “lo ngại”- mặc dù bà cũng cảnh báo “điều đó không bao giờ quá quan trọng đối với dữ liệu hàng tháng”,nhà phân tích của BNP Paribas đã viết trong một lưu ý.

Thành viên Fed sẽ hợp vào hôm thứ ba tuần sau, ngày 14/6, và sẽ đưa ra kết luận vào buổi chiều tiếp theo. Xác suất gia tăng lãi suất trong tháng 6 giảm xuống 4% từ mức 20% của cuối tháng 5, theo Tập đoàn CME, sau khi số lượng việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến.

Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương có khả năng “sẽ đưa ra nhận định tương tự như ý kiến bà ​​Yellen trong hôm nay: vẫn hy vọng rằng triển vọng ngắn hạn sẽ cung cấp đủ của một nền tảng để tăng lãi suất trong thời gian tới, nhưng cảnh giác rằng dữ liệu mới nhất báo hiệu một sự suy giảm kéo dài hơn,” các nhà phân tích của BNP bổ sung.

Trong khi đó, giá dầu thô tăng cao hơn, lên lại trên mức 49 USD, sau khi bán tháo hôm thứ Sáu, cũng đã hỗ trợ cho thị trường chứng khoán Mỹ. Dầu đã chịu áp lực vào ngày thứ Sáu sau khi số lượng hoạt động các giàn khoan dầu của Hoa Kỳ đã bất ngờ tăng lên trong tuần trước đó. Trong những tháng gần đây, giá dầu thô đã được hỗ trợ nhờ sự sụt giảm sản xuất tại Hoa Kỳ, làm giảm hàng tồn kho trong nước. Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa tăng 2,2% tại 49.69 USD/thùng vào hôm thứ Hai.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021