Published On: Fri, Feb 26th, 2016

Phố Wall tăng điểm trở lại khi dầu thô phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán Mỹ đã quay đầu tăng giá vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm do dầu thô bất ngờ phục hồi.Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, chỉ số Dow Jones tăng 1,3% và chỉ số Nasdaq tăng 0,87%.
“Thị trường chứng khoán Mỹ đang trong một cuộc chiến,” Steve Chiavarone, quản lý danh mục đầu tư sư tại Federated Investors, cho biết với TheStreet. “Có một số trường hợp cho thấy chứng khoán sẽ giảm sâu nhưng lại có một số dấu hiệu cho thấy Phố Wall sẽ bắt đầu ổn định và tăng điểm.”
Dầu thô tiếp tục là nhân tố tạo định hướng cho phiên giao dịch hôm thứ Năm, và di chuyển lên xuống thất thường của nó càng làm nổi bật tác động của mình. Dầu thô khởi động phiên với các hoạt động bán tháo sau khi các nhà kinh tế Citi dự đoán cuộc suy thoái toàn cầu đang dần hiện ra. Điều đó khiến các thương nhân hàng hóa hoảng sợ và quan ngại thặng dư nguồn cung ngày càng tăng.

Chứng khoán Mỹ ngày 15/4/2014 tăng nhờ lợi nhuận của Citigroup, doanh số bán lẻ
“Theo quan điểm của chúng tôi, tăng trưởng toàn cầu đang ở thời điểm rất bấp bênh, sau 2-3 năm tương đối yên tĩnh,” nhà kinh tế Citi đã viết trong một lưu ý. “Một số vấn đề liên quan đến việc suy thoái về cấu trúc và tính chu kỳ ở Trung Quốc và cơ chế tỷ giá hối đoái không bền vững, quá nhiều nợ trong nhiều quốc gia và khu vực và sự tình trạng địa chính trị bất ổn để tác động lên nền kinh tế thế giới.”
Sau đó, giữa buổi chiều, giá dầu thô chuyển biến tích cực sau khi OPEC làm dấy lên hy vọng về thỏa thuận sản xuất. Báo cáo chỉ ra ở Venezuela, Nga, Ả Rập Saudi và Qatar đã đồng ý họp vào tháng ba để đàm phán thêm về việc đóng băng sản xuất. Giá dầu thô WTI tăng 2.9% lên đến 33.07 USD/thùng vào hôm thứ Năm.
Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đã tăng trở lại trong tháng 1, cho thấy những quan ngại về sự suy giảm sản xuất ở Hoa Kỳ có thể đã bị thổi phồng. Đơn hàng mới cho hàng hóa sản xuất tại Mỹ cũng tăng 4,9%, cao hơn mức dự đoán tại ​​2%. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn còn nhiều áp lực.
“Trong khi báo cáo hôm nay thổi thêm một luồng sinh khí vào triển vọng cho ngành sản xuất vốn gặp khó khăn cũng như triển vọng cho chi tiêu kinh doanh, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm,” các nhà kinh tế của Wells Fargo đã viết trong một lưu ý. “Đơn đặt hàng cho các hàng hóa chính và nhập khẩu đều giảm xuống trong 3 tháng qua.”

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021