Published On: Mon, Jun 30th, 2014

Phố Wall tuần này hy vọng vào báo cáo việc làm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall có thể sẽ tăng mạnh trong nửa sau của năm 2014 với độ biến động tăng sau báo cáo việc làm tháng 6 và các số liệu kinh tế khác.

Các thị trường tài chính tại Mỹ sẽ đóng cửa vào ngày 4/7 để nghỉ lễ Quốc Khánh, nên thứ 5, thị trường sẽ đón nhận rất nhiều con số như, số liệu việc làm tháng 6, thâm hụt thương mại tháng 5 và chỉ số sơ bộ về lĩnh vực dịch vụ của Viện quản lý nguồn cung. Trước đó, ngày 2/7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phát biểu về sự ổn định tài chính tại hội nghị của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Washington.

Độ biến động tăng cao sẽ giúp một số thương nhân thoát ra khỏi bế tắc trong giao dịch khi các chỉ số chỉ dao động trong biên độ rất hẹp như S&P 500 với mức độ biến động không vượt quá 2% kể từ giữa tháng 4.

Trong nửa đầu năm 2014, chỉ số theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ VIX liên tục dao động gần mức đáy của nhiều năm. Hiện tại, chỉ số VIX giao dịch xung quanh mức 11 điểm, gần bằng 1/2 mức trung bình dài hạn khoảng 20 điểm.

Phố Wall tuần này hy vọng vào báo cáo việc làm

Phố Wall tuần này hy vọng vào báo cáo việc làm

Chiến lược gia thị trường của công ty chứng khoán Quốc gia tại New York Donald Selkin nhận định, thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ đi ngang hoặc giảm điểm cho tới khi VIX tăng cao hơn, hỗ trợ thị trường tăng điểm.

Tất nhiên, Phố Wall vẫn phải cảnh giác khi VIX tăng quá cao như năm 2008 và gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. VIX tăng cao sẽ gây mất cân bằng trong sự định giá, khiến giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch tăng vọt.

Mặc dù đối với nhà đầu tư dài hạn, Phố Wall đã có thời kỳ tăng trưởng thuận lợi trong nửa đầu năm 2014 với chỉ số S&P 500 tăng 6,1% và cùng Dow Jones liên tục lập đỉnh mới.

Một khảo sát của Reuters cho thấy, các thành phần tham gia giao dịch trên thị trường đều dự báo S&P 500 sẽ chạm mốc 2.000 điểm trước khi kết thúc năm 2014. Nếu thị trường chứng khoán kết thúc năm ở mức giao dịch hiện tại thì đây sẽ là năm hoạt động tốt nhất trong 3 năm kể từ giai đoạn 1997-1999.

Theo DOV/Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021