Published On: Thu, Jun 23rd, 2016

PMI tháng 6 của Nhật Bản dự kiến giảm trong tháng thứ 4 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số về hoạt động sản xuất (PMI) của Nhật Bản ước tính sẽ tiếp tục giảm trong tháng 6 này cùng một tốc độ với các tháng trước đó, đánh dấu tháng giảm thứ 4 liên tiếp, theo một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy, nguyên nhân có thể được cho là do nguồn cung bị gián đoạn từ sau một trận động đất kinh hoàng đã xảy ra vào hồi tháng 4 và xuất khẩu giảm.

Kết quả khảo sát của Markit do hãng Nikkei công bố cho thấy chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) đã điều chỉnh giảm xuống mức 47,8 điểm trong tháng 6, ít thay đổi so với mức dự báo tại 47,7 điểm được đưa ra vào tháng trước.

Chỉ số này vẫn ở mức thấp hơn 50 điểm, ngưỡng phân cách giữa mở rộng và thu hẹp, và đánh dấu tháng giảm thứ 4 liên tiếp.

Trong khi đó, chỉ số sơ bộ cho các đơn đặt hàng mới ở mức 45,8 điểm, cao hơn so với 44,7 điểm trong tháng trước, nhưng vẫn nằm trong đà giảm của tháng thứ 5 liên tiếp.

Dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Nhật Bản thu hẹp còn 1,1% trong quý IV/2015

“Dữ liệu khảo sát mới nhất đã chỉ ra một sự suy giảm hơn nữa trong điều kiện sản xuất tại Nhật Bản. Cả 2 chỉ số về sản xuất và các đơn đặt hàng mới đều giảm với mức đáng kể, do sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu tiêu thụ từ thị trường nước ngoài”, theo Markit cho biết.

Cơ quan này cho biết trận động đất vào tháng 4 tiếp tục có một tác động tiêu cực đối với các số liệu PMI. Đó là trận động đất mạnh xảy ra ở trung tâm phía Nam của tỉnh Kumamoto vào giữa tháng 4, nó đã phá hủy nhà cửa, gây ra lở đất và làm gián đoạn sản xuất tại các nhà máy điện tử và phụ tùng ô tô trong khu vực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản được dự báo sẽ giảm 0,5% trong quý II từ mức 1,9% so với quý trước do xuất khẩu chậm lại, kết quả được đưa ra từ một cuộc thăm dò thực hiện bởi Reuters đối với các nhà kinh tế.

Bên cạnh đó, đồng Yên đã tăng khoảng 15% so với đồng USD trong năm nay, điều này đã dấy lên những lo ngại rằng việc đồng Yên tiếp tục lên giá sẽ làm tổn thương kim ngạch xuất khẩu, làm giảm thu nhập của các doanh nghiệp và khiến họ buộc phải cắt giảm sản lượng.

Markit lưu ý rằng tăng trưởng việc làm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua, cho thấy các biện pháp kích thích hơn nữa có thể là rất cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021