Published On: Tue, Aug 18th, 2015

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 18/8

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở phiên giao dịch sáng ngày 18/8/2015, giá vàng Châu Á tăng nhẹ lên mốc 1117.5 USD/oz. Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 18/8/2015 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25 đang giao dịch ở cùng mức giá 33.880.000 (Mua vào) – 34.180.000 (Bán ra) đồng/lượng. 

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 34.120.000 (Mua vào) – 34.160.000 (Bán ra) đồng/lượng. Giá vàng miếng PNJ-ĐA được niêm yết ở cùng mức 30.740.000 (Mua vào) – 31.140.000 (Bán ra) đồng/lượng.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến ngày 18/8

gia-vang-pnj-ngay-18-8

Theo ghi nhận của công ty PNJ, giá vàng trong nước ngày hôm qua 17/8 chỉ có những đợt biến động nhẹ và nhìn chung vẫn nằm quanh mốc 34 triệu đồng. Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 4,49 triệu đồng/lượng. Hiện tượng sụt giảm nặng các mã chứng khoán thuộc về khối ngân hàng đã kéo theo sự giảm sút lớn của thị trường chứng khoán trong những phiên giao dịch gần đây khiến thị trường vàng trong nước trở nên khởi sắc hơn, lượng giao dịch trong ngày hôm qua 17/8 tăng mạnh, tuy nhiên không có độ phân cực giữa 2 đầu mua vào và bán ra.

Thị trường thế giới cũng trở nên ổn định hơn sau cơn bão phá giá đồng Nhân dân tệ, nhưng nếu nói cách khác thì chính sự việc này đã giúp thị trường vàng lấy lại sức mạnh đang dần mất của mình trong thời gian qua. Hiện tại, mối bận tâm chính của các nhà đầu tư vàng hướng đến đó là  khả năng tăng lãi suất của Mỹ. Trước những báo cáo sản lượng công nghiệp tháng 7 đã thiết lập mức tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 8 tháng – đây là một tín hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế quý 3 đã đủ lạc quan để Fed cân nhắc việc gia tăng lãi suất vào tháng 9, điều này sẽ giúp giá trị đồng USD tăng và tác động tiêu cực đến giá vàng.

Tuy nhiên các nhà phân tích đánh giá rằng lịch sử cho thấy, giá trị đồng USD chỉ tăng trong giai đoạn trước thời điểm tăng lãi suất và sau đó sẽ là giai đoạn giảm mạnh, thậm chí họ dự báo rằng giá đồng bạc xanh năm nay có thể mất 20% sau khi Fed quyết định nâng lãi suất. Đây là một tín hiệu giúp các nhà đầu tư vàng lạc quan hơn trong khi chờ đợi những thông tin từ Fed.

Theo PNJ/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021