Published On: Mon, Sep 28th, 2015

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 28/9

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở phiên giao dịch ngày hôm nay 28/9/2015, giá vàng trên thị trường châu Á tiếp tục duy trì mức cao của cuối tuần vừa qua và được niêm yết ở mức 1148.3 USD/oz. 

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 28/9/2015 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25 đang giao dịch ở cùng mức giá 33.910.000 (Mua vào) – 34.120.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 34.060.000 (Mua vào) – 34. 100.000 (Bán ra) đồng/lượng. Giá vàng miếng PNJ-ĐA được niêm yết ở cùng mức 31.550.000 (Mua vào ) – 31.950.000 (Bán ra) đồng/lượng.

mua-vang-pnj

Theo ghi nhận của công ty PNJ, giá vàng trong nước vào cuối tuần vừa qua có phiên giảm nhẹ và lùi về mốc 34,15 triệu đồng mỗi lượng, khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được thu hẹp về mốc 3 triệu đồng/lượng. Với hình thái giá hiện tại, thị trường vàng trong những ngày cuối tuần vừa qua trở nên lặng lẽ khi các nhà đầu tư không thờ ơ với mặt hàng này. Giao dịch cầm chừng và chủ yếu là những giao dịch nhỏ lẻ của người dân có nhu cầu, tuy nhiên vẫn xảy ra hiện tượng phân cực khi lượng vàng do người dân bán ra chiếm đa số với gần 70% lượng giao dịch của mỗi ngày.

Trên thị trường thế giới, sau phát biểu của bà Janet Yellem vào chiều thứ sáu tuần trước về khả năng tăng lãi suất trong năm nay là rất yếu trước tình hình kinh tế Mỹ không mấy sáng sủa, giá đồng USD tiếp tục suy giảm. Theo đó, giá vàng trong những ngày cuối tuần vừa qua có phần lắng dịu hơn dù vẫn duy trì ở đỉnh của hai tuần qua, mặt khác các nhà phân tích cho rằng giá vàng đã sẵn sàng cho một tuần tăng tiếp theo.

Bên cạnh những biến động của thị trường vàng thế giới, tối qua (27/9/2015) Ngân hàng Nhà nước bất ngờ phát đi thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất, theo đó lãi suất gửi USD đối với các tổ chức lùi về mức 0%/ năm và đối với các cá nhân khi lãi suất này sẽ giảm về về mốc 0,25%/ năm, nhằm ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ và tăng hiệu quả của các giải pháp về chính sách tiền tệ. Trên cơ sở đó vàng sẽ được các nhà đầu tư quan tâm trở lại và với tính chất là tài sản trú ẩn an toàn, và như vậy, khả năng leo thang của giá vàng thế giới và trong nước trong tuần này là khó tránh khỏi.

Nguồn: PNJ / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021