Published On: Tue, Oct 14th, 2014

PTKT: Giá vàng rất dễ bị tổn thương trong ngắn hạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cụm từ backing and filling có ý nghĩa: thị trường xuất hiện nhiều đà tăng và giảm nhẹ, thường xuất hiện hoạt động đầu cơ, nhưng không chứng kiến sự thay đổi lớn trong tổng mức giá.

Giá vàng giao kì hạn tháng 12 giao dịch khá ổn định trước khi bước vào phiên New York hôm thứ Hai (13/10), mặc dù quý kim đã dịch chuyển xuống ngưỡng thấp hơn so với mức đỉnh đêm hôm trước. Hiện tại, thị trường giá lên đang tạm dừng trước khi hướng tới mức kháng cự trung bình 40 ngày qua, tuy vậy, diễn biến giá trên không thực sự là một điều bất ngờ. Xu hướng tăng của vàng đã đánh dấu vùng đáy quan trọng trong tuần trước, khi thị trường tăng mạnh từ vùng hỗ trợ quan trọng. Vàng sẽ dễ bị tổn thương trong ngắn hạn bởi sự điều chỉnh hoặc là “backing and filling” bởi thị trường còn đang trải nghiệm đà tăng của tuần trước.

Diễn biến giá vàng tuần trước thực sự khiến giới đầu tư ấn tượng và quý kim đã thiết lập được mức đáy ngắn hạn trên biểu đồ ngày. Thị trường vàng đã lao dốc và kiểm tra vùng hỗ trợ dài hạn quan trọng quanh ngưỡng $1182/oz (mức thấp tháng 6/2013 và mức thấp tháng 1/2014).

Phiên bán tháo nhanh chóng ngày 6/10 đã đẩy giá vàng xuống mức thấp $1183,30/oz và ngay lập tức được sử dụng như một cơ hội mua vào. Người mua vàng vật chất dài hạn bị thu hút bởi mức giá thấp này. Một cây nến đảo chiều tăng hình thành trên biểu đồ ngày, trong đó mức 1183,30 USD hình thành vùng hỗ trợ mạnh mẽ. Đồ thị tuần cũng cho thấy cây nến tăng mạnh trong tuần trước, đó là tín hiệu tích cực.

PTKT: Giá vàng rất dễ bị tổn thương trong ngắn hạn

PTKT: Giá vàng rất dễ bị tổn thương trong ngắn hạn

Thị trường giá lên đang hướng vàng di chuyển lên mức cao hơn so với tuần trước bởi quý kim đã vượt qua được đường trung bình động MA20 ngày tại $1218,30/oz (đường màu đỏ trong hình 1), đó là một tín hiệu khả quan.

Tuy nhiên, ban đầu, vàng sẽ phải gặp kháng cự là đường trung bình động MA40 ngày (đường màu xanh lá cây trong hình 1) tại mức giá $1244/oz. Giá vàng đã giao dịch dưới đường trung bình này kể từ giữa tháng Tám.

Các đường trung bình có xu hướng theo sau các chỉ báo và việc giá được đẩy gần đây trên MA10 và MA20 là tín hiệu tích cực cho xu hướng ngắn hạn của vàng. Tuy nhiên, để thấy được sự cải thiện của quý kim trong trung hạn, vàng cần phải chinh phục được đường trung bình động 40 ngày, mặc dù đây sẽ là một trở ngại khó khăn.

Các động lực/chỉ bảo thị trường theo ngày đang phát đi xu hướng tăng đối với vàng. Chỉ số sức mạnh liên quan (RSI) 14 ngày hiện đang phản ánh một phân kỳ tăng cho kim loại quý. Khi giá vàng lao dốc – chạm mức thấp mới của năm 2014 vào ngày 6/10 vừa qua, RSI đã hồi phục và đi lên mức cao hơn. Chỉ số trên (RSI 14 ngày) đã được đẩy lên trên vùng quá bán (vùng 30%) và hiện tại đang có xu hướng hướng leo lên ngưỡng cao hơn.

Tuy nhiên, xét trong khoảng thời gian sắp tới, dựa trên biểu đồ giờ, động lực/chỉ báo thị trường cho thấy quý kim đang rơi vùng quá mua, có thể hướng giá tới một sự suy giảm nhỏ. Hỗ trợ mạnh trên biểu đồ giờ đang ở mức $1217,60/oz. Đường trung bình động MA20 ngày cũng là hỗ trợ ngắn hạn quan trọng. Miễn là giá vẫn duy trì trên các vùng hỗ trợ này, bất kỳ sự suy giảm nào mà quý kim gặp phải cũng đều không đáng kể.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021