Published On: Tue, Nov 25th, 2014

PTKT: Giới đầu tư vàng chờ đợi cuộc bỏ phiếu tại Thụy Sỹ, xu hướng giảm bị hạn chế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hợp đồng vàng giao tháng Hai ở trong trạng thái củng cố/tích lũy vào đầu phiên giao dịch thứ Hai (24/11), sau hai tuần tăng giá liên tiếp.

Trong ngắn hạn, những lời đồn đoán không chắc chắn về cuộc bỏ phiếu tại Thụy Sĩ trong việc nâng lượng dự trữ vàng quốc gia sẽ là nhân tố ngăn chặn đà giảm sâu của kim loại quý này. Xét theo chiều hướng kĩ thuật, đáy ngắn hạn đã được hình thành trong phiên giao dịch ngày 7/11 và xu hướng tăng đảo ngược đã hình thành tại điểm giá thấp $1132/oz.

20141124_1

Giải thích biểu đồ 1: Biểu đồ này phản ánh diễn biến thị trường vàng theo tuần. Đáy ngắn hạn (của kim quý) đã được hình thành tại mức giá $1132 đối với hợp đồng vàng giao tháng Hai. Vàng đã thiết lập được hai tuần tăng giá liên tục và hiện giá kim quý đang ở trạng thái tích lũy bên trên “vùng đột phá $1183 – 1182” nếu xét theo biểu đồ tuần. Đà bán tháo vàng xuất hiện cuối tháng Mười – đầu tháng Mười một: được coi là “một bẫy giảm” trong ngắn hạn.

Trong thời gian sắp tới, xu hướng giá vàng sẽ phát triển theo mô hình bậc thang với bước tăng thấp. Hiện tại, vàng kì hạn giao tháng Hai đang giao dịch trên các ngưỡng trung bình động 10 ngày và 20 ngày, đây là cơ sở để kim quý tăng giá. Kháng cự của thị trường được tìm thấy tại đường giảm giá thiết lập tại mức trung bình động 40 ngày, xuất hiện tại điểm giá $1204,20. Cần thận trọng và quan sát kĩ ngưỡng kháng cự trên trong tuần này. Nếu thị trường giá lên có đủ sức mạnh để vượt lên trên đường trung bình động 40 ngày thì vàng sẽ có thêm được những người mua nhảy vào thị trường và động lực tăng sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Đối với xu hướng tăng, kháng cự quan trọng và mục tiêu chính mà thị trường giá lên hướng tới là ngưỡng cao mà kim quý thiết lập hôm 21/10 tại ngưỡng $1256,20. Vùng giá này kim quý rất khó có thể tiếp cận được trong những ngày tới bởi giới đầu tư còn đang chờ đợi kết quả cuộc trưng cầu dân ý về vàng tại Thụy Sỹ. Nếu kết quả của cuộc trưng cầu dân ý là “Đồng tình” thì ngưỡng kháng cự trên chính là mục tiêu mà thị trường giá lên nhắm tới. Việc vàng đóng cửa trên ngưỡng cao tháng Mười và di chuyển ổn định trên mức đó sẽ là điều cần thiết để cải thiện đáng kể triển vọng trung hạn đối với thị trường kim loại vàng.

Đối với xu hướng giảm, hỗ trợ ban đầu nằm tại ngưỡng giá $1174,70 – mức đáy của ngày giao dịch 19/11. Nếu giá vàng trong ngắn hạn di chuyển xuống dưới mức giá sàn trên thì đây được coi là tín hiệu tiêu cực và vàng sẽ đánh mất tín hiệu tăng ban đầu theo ngày. Việc vàng di chuyển ổn định dưới ngưỡng $1174,70 sẽ là cơ hội mở ra cánh cửa cho việc vàng kiểm nghiệm lại mức $1146,90 và sau đó là vùng $1132.

Điểm cốt yếu? Ngắn hạn, triển vọng của giá vàng đã được cải thiện. Tuy vậy, quý kim này đang phải đối diện với kháng cự tại đường trung bình động 40 ngày. Việc vàng duy trì sức mạnh sau khi di chuyển lên trên đường trung bình động 40 ngày sẽ làm gia tăng tín hiệu lạc quan cho quý kim trong ngắn hạn.

20141124_2

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021