Published On: Tue, Nov 18th, 2014

PTKT: Liệu đà bán tháo vàng hồi tháng 10 có phải là một “bẫy giảm” ?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà tăng khiêm tốn của đồng đô la Mỹ đã gây áp lực phần nào đối với giá vàng kì hạn giao tháng 12 trên sàn Comex lúc mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (17/11). Hiện tại, đường trung bình dịch chuyển 20 ngày đang hoạt động với vai trò kháng cự quan trọng ban đầu đối với thị trường vàng, tại mức giá $1191,1/oz – đây cũng có thể coi là vùng kĩ thuật quan trọng của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhìn một cách rộng hơn, giá kim loại vàng hiện đang tái kiểm nghiệm lại điểm đột phá tạo nên đà bán tháo cuối tháng 10 vừa qua. Liệu việc vàng rơi xuống dưới vùng $1180 có là một cái bẫy giảm? Diễn biến giá vàng vài tuần tới sẽ là nòng cốt cho việc trả lời câu hỏi trên.

Các chỉ báo/động lực thị trường hiện nhìn chung vẫn đang tăng, nhưng gánh nặng đè lên đôi vai của thị trường giá lên là việc vàng cần phải vượt qua đường trung bình dịch chuyển 20 ngày để duy trì đà tăng hiện tại. Hãy cùng quan sát biểu đồ 1 dưới đây.

Figure1Kitco

Chuyển xuống bên dưới là biểu đồ 60 phút đối với vàng giao kì hạn tháng 12, nếu nghiên cứu theo biểu đồ giờ – các chỉ báo/động lực lực trường vẫn còn khá yếu. Có 2 “tầng” kĩ thuật quan trọng mà giới đầu tư cần theo dõi là điểm “A” tại ngưỡng giá $1181,30 và điểm B tại ngưỡng giá $1179. Thị trường giá lên cần cố thủ trên vùng hỗ trợ $1181-1179 trong ngắn hạn, nếu không giá vàng sẽ lại bị tổn thương bởi áp lực bán tháo. Hãy cùng nhìn biểu đồ 2 dưới đây.

Figure2Kitco

Nhìn từ quan điểm dài hạn, thị trường vàng hiện đang trong quá trình tái kiểm nghiệm lại điểm đột phá quanh vùng $1182- $1183. Trong nhiều tháng, vùng $1182-$1183 đã được thiết lập là ngưỡng giá hỗ trợ chính đối với vàng và là đáy của vùng giao dịch. Xu hướng bán tháo mạnh mẽ của vàng hồi cuối tháng 10 đã chứng kiến giá vàng sụp đổ và rơi xuống dưới ngưỡng kĩ thuật quan trọng này.

Hiện tại, vàng đã hồi phục mạnh để “tái kiểm nghiệm” điểm đột phá. Điều này không có gì là không bình thường, đặc biệt là khi điểm đột phá lại là hỗ trợ quan trọng của thị trường trong dài hạn hoặc là vùng kháng cự.

Hiện tại, vàng đang thử nghiệm các cách để có thể trở lại quanh vùng đột phá:

  • Liệu người bán có sử dụng đà tăng hiện tại của vàng như một cơ hội khác để bán ra?
  • Người bán trên thị trường thực sự có bao nhiêu niềm tin đối với động thái của mình?

Hãy quan sát ngưỡng trung bình 20 ngày. Nếu vàng duy trì ổn định ngưỡng ngày, người bán sẽ nắm quyền kiểm soát thị trường.

Vậy, liệu đà bán tháo tháng mười có là một “cái bẫy giảm”?. Vàng hiện đang ở thời điểm then chốt. Đà tăng vượt lên trên ngưỡng trung bình động 20 ngày là điều cần thiết để thị trường giá lên có thể trở lại nắm quyền kiểm soát. Trong khi đó, nếu vùng hỗ trợ $1181-1179 bị phá vỡ thì đây chính là cánh cửa mở ra xu hướng giảm tiếp theo. Hãy quan sát các khu vực này và dự đoán các diễn biến tiếp sau của thị trường vàng.

Figure3Kitco

 

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021