Published On: Mon, Mar 2nd, 2015

PTKT: Vàng bắt đầu tháng mới với dấu hiệu khả quan, viễn cảnh tốt được chờ đợi!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng trượt nhẹ kể từ cuối tháng 1 nhưng may mắn lại tìm thấy một mức đáy tiềm năng trong tuần trước. Tuần này, chúng ta chờ đợi khả năng đảo ngược của thị trường, do đó, hãy đánh giá những yếu tố kỹ thuật tiếp theo và đánh giá viễn cảnh đi lên trong những tuần tới:

Những dấu hiệu đảo chiều đi lên:

Kể từ cuối tháng 1, quý kim liên tục trượt giảm từ mức cao gần 1307 xuống gần 1190 trong tuần trước. Hãy nhìn vào biểu đồ 1 giờ. Bạn có nhìn thấy mức đáy đôi hay không?

Đáy đôi này là điểm bắt đầu cho quá trình đảo ngược. Cần phải chú ý rằng kể từ khi chạm đáy, thị trường đã vượt qua các đường SMA 200, 100, 50 giờ và trân trọng những vùng giá này làm bệ hỗ trợ. Đây là một tín hiệu cực kỳ lạc quan. Bên cạnh đó, các đường SMA cũng đang tái thiết lập khả năng đi lên và rậm rịch tìm thấy phương hướng khả quan của mình.

Cùng lúc, đường RSI vượt mốc 70 và hầu như lúc nào cũng đứng trên vùng 40, chứng tỏ động lực tăng đang được phát triển. Khởi động tuần và tháng mới, quý kim rời xa đường SMA 50 giờ và tìm kiếm cho mình cơ hội đi xa hơn mức cao tuần trước là 1220.

Khả năng trụ vững trên 1200 sau mức đáy đôi tuần trước cùng với diễn biến lạc quan cho thấy khả năng tái thiết lập con số 1300. Tuy nhiên, khi nhìn vào biểu đồ 4h, chúng ta có thể hiểu tại sao một vài trader lại chưa thấy bị thuyết phục với bối cảnh này.

Biểu đồ vàng 1h ngày 2/3

Biểu đồ vàng 1h ngày 2/3

Rào cản kỹ thuật mới xuất hiện

Chúng ta cũng có thể nhìn thấy đáy đôi được hình thành trên biểu đồ ngày. Thị trường đang di chuyển vượt đường 50 và 100 ngày; trong khi đó, đường RSI san phẳng trên 60. Đây là tín hiệu cho thấy động lực giảm đang dần bị xói mòn. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi động lực tăng, giá vàng cần phải phá thủng trên 1230 và nhấn chìm đường xu hướng xuống từ mức cao của tháng 1. Được như vậy, thị trường sẽ có cơ hội nắm giữ mốc 1250 cũng như các mốc cao khác quanh 1300- 1315.

Nếu quý kim tìm thấy ngưỡng kháng cự quanh 1230, ví dụ khi đường RSI là quá mua, chúng ta cần chờ đợi xem liệu thị trường có thể trụ vững trên 1210 hay không. Triển vọng khả quan vẫn có thể được bảo toàn nếu như thị trường vững vàng được trên 1200. Đứng trên 1210 sẽ là bằng chứng rõ ràng hơn cho triển vọng đi lên và khiến mốc giá 1230 dễ bị chinh phục hơn.

Biểu đồ vàng theo ngày

Biểu đồ vàng theo ngày

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021