Published On: Wed, Mar 4th, 2015

PTKT: Vàng đang ở vùng giao cắt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng đang ở thời điểm mà hai đường xu hướng chính quan trọng tiến tới cắt nhau. Kết quả cuộc gặp gỡ này sẽ là nhân tố định hướng thị trường kim loại quý trong vài tháng tới.

Tất cả những tuyên bố từ Ngân hàng trung ương các nước hiện tại đều đã tạo nên những biến động nhỏ trên thị trường vàng, đặc biệt là khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết lãi suất sẽ chưa tăng cho tới giữa năm nay. Rủi ro trên toàn toàn cầu đang dần giảm xuống, ví dụ như ở Hy Lạp và Ukraine, đã khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với vai trò trú ẩn an toàn của kim loại.

Bức tranh kĩ thuật cho thấy xu hướng giảm của những tháng gần đây đã được hình thành từ mức $1300 về ngưỡng thấp hiện tại quanh $1200. Hơn thế nữa, thị trường đã từng kiểm tra ngưỡng này rất nhiều lần trước đây. Một vấn đề đáng lưu ý hơn chính là xu hướng tăng trước (xa hơn) đó. Thị trường đã tính tiến từ mức thấp $1130 cùng hàng loạt các mức thấp – cao hơn mới.

vang-dang-o-vung-giao-cat

Hai đường xu hướng này đang gây sức ép đối với nhà đầu tư vàng bởi nó dường sẽ tạo nên sự đột phá thay đổi cấu trúc tổng thể thị trường. Logic ủng hộ xu hướng cũ hơn, mô hình cờ hiệu tăng giá sẽ vẫn được duy trì và kết quả là vàng sẽ ghi nhận bước đột phá. Tuy nhiên, triển vọng giảm chung của thị trường vẫn còn tồn tại, vì vậy, chúng ta có thể chứng kiến thị trường giá xuống kéo dài hơn nữa. Sự không chắc chắn của các yếu tố cơ bản có thể đẩy vàng về các mức thấp hơn trong tương lai, đặc biệt là nó sẽ song hành với triển vọng tăng lãi suất tại Mỹ.

vang-dang-o-vung-giao-cat-1

Mặt khác, các nhà đầu tư có thể kiếm lời từ sự đột phá của thị trường bằng cách dừng mua trên mức giá cao hoặc ngưng bán nếu giá xuống, điều này sẽ có lợi khi động lực thị trường thay đổi. Kháng cự có thể nằm tại các ngưỡng $1223,38; 1244,58 và 1257.84. Xu hướng giảm có thể đưa vàng về các hỗ trợ tại $1189,98; 1172,67 và 1146,93.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021