Published On: Mon, Mar 30th, 2020

PTKT vàng sáng 30/3: Nhắm mục tiêu khoảng $1630 khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tóm tắt

  • Giá vàng không giữ được xu hướng tăng.
  • Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ, lợi suất trái phiếu giảm trong bối cảnh né tránh rủi ro.
  • Tổng thống Mỹ Trump kéo dài thời gian giữ khoảng cách xã hội cho đến ngày 30/4, chính phủ Nhật Bản gia hạn lệnh cấm nhập cảnh.

vang-29-8-bnews-vn

Phân tích

Các thị trường toàn cầu tiếp tục đối mặt với sự bi quan do coronavirus (COVID-19) gây ra. Vàng hướng mất mốc $1630, tăng gần 0,10% lên $1628/oz trong những giờ đầu phiên thứ Hai tại thị trường châu Á. Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị việc giữ khoảng cách xã hội kéo dài cho đến ngày 30/4 đã khiến cho tài sản rủi ro gặp khó khăn.

Tổng thống Hoa Kỳ Trump, trong Bản tóm tắt Lực lượng đặc nhiệm chống Virus Coroana (Coronacvirus Task Force Briefings) mới nhất của mình, cho biết sẽ kéo dài khoảng cách xã hội cho đến ngày 30/4. Nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa cũng dự đoán rằng tỷ lệ tử vong cao nhất bởi virus này có thể sẽ xảy ra sau 2 tuần nữa. Tuy nhiên, các đồng đội của ông như Anthony S. Fauci và Deborah Birx có thể không đồng ý vì trước đó họ dự báo sự gia tăng mạnh về số người chết vì đại dịch và số lượng ca nhiễm.

Chính phủ Nhật cũng đang xem xét mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và hầu hết châu Âu, theo Reuters. Mặt khác, BOJ đã trích dẫn bộ đệm vốn và yêu cầu thanh khoản như là biện pháp đối phó của ngân hàng trung ương trong việc Khai thác hoạt động thị trường mở (OMO).

Ở những nơi khác, tờ Telegraph của Anh dựa thông tin từ Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) London Trust nói rằng việc chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân coronavirus hiện chỉ giới hạn ở những người ‘chắc chắn hợp lý’ để sống sót.

Tâm lý giao dịch tiếp tục suy giảm với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm kéo dài xu hướng giảm trước đó thêm 7 điểm cơ bản (bps) về 0,667% vào thời điểm viết bài. Ngoài ra, miêu tả tâm lý lo sợ rủi ro thể hiện bằng chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ và chỉ số Nikei của Nhật Bản đang trong sắc đỏ.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 28/5: Rập rình quanh ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 28/5 chưa thể bứt phá sau thông tin tích cực về điều chế thuốc điều trị Covid-19 đã lấn át diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (28/5) Tính đến đầu giờ sáng ngày 28/5, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp