Published On: Wed, Oct 8th, 2014

PTKT vàng tuần 06/10/2014: Xu hướng giá lên đang hỗ trợ vùng thấp năm 2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cuộc chiến giữa xu hướng giá lên và giá xuống đang ở vị trí trung tâm khi kim loại quý đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2013 trong giao dịch qua đêm, nhưng sau đó xu hướng giá lên đã hỗ trợ thị trường tại vùng sàn quan trọng 1.182 – 1.183$/ounce, cơ sở hỗ trợ biểu đồ tuần.

Chỉ số đồng USD index đang được giao dịch yếu hơn vào thứ 2, đó là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng.

Thị trường vàng đã hình thành mô hình tam giác lớn trên biểu đồ tuần kể từ tháng 6 năm 2013, tuy nhiên mô hình này chưa được xác nhận. Tuy nhiên, mô hình tam giác là mô hình tiếp diễn, có nghĩa xu hướng giảm trước đó sẽ tiếp diễn khi giá di chuyển thấp hơn đường cạnh dưới của tam giác, khi đó sẽ kích hoạt rất nhiều lệnh bán tháo. Chiều cao của tam giác khoảng 247$, theo lý thuyết giá có thể về vùng 934$/ounce nếu giá phá vỡ cạnh dưới đường tam giác.

Tuy nhiên, xu hướng giá lên đang chiến đấu trở lại.  Biểu đồ giờ của giá vàng tương lai tháng 12 cho thấy mô hình chữ hai đáy chữ V, cho thấy vàng đang bảo vệ mức sàn này.

kitco-ptkt-gia-vang-tuan-6-10-2014

Thị trường vàng đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm 2013, tại mức 1.183,20$/ounce trên biểu đồ tuần và tháng 1 năm 2014 ở mức 1182$/ounce. Cả 2 lần bán tháo trước đó đều hấp dẫn lực mua vàng vật chất và sau đó kích thích sự phục hồi từ mức thấp.

Nhu cầu vật chất có thể xuất phát từ người mua vàng ở Trung Quốc và Ấn độ, đặc biệt trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng ở Trung quốc vào thời điểm hiện tại và lễ hội Diwali của Ấn độ khoảng 3 tuần. Vàng đã giảm xuống mức độ mà ở đây cho thấy lực mua vàng vật chất quan tâm trong quá khức, nhưng hành động giá tại mức sàn này sẽ là chìa khóa để theo dõi.

Trong ngắn hạn, xu hướng giá lên (hình 1) phải đối mặt với kháng cự ban đầu ở mức 1.204.30$/ounce. Nếu thị trường vàng có thể tăng trở lại vùng này trong tương lai gần, nó sẽ cho thấy thị trường đang thực sự ổn định ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Hành động giá vàng trong tuần này sẽ rất quan trọng. Những nhà đầu tư giá xuống sẽ thành công nếu giá vượt qua được vùng 1.182 – 1.183$/ounce, khi đó sẽ xác nhận mô hình tiếp diễn tam giác giảm. Nếu vậy, sẽ mở ra cánh cửa làn sóng bán tháo tới mục tiêu dưới 1,000$/ounce.

kitco-ptkt-gia-vang-tuan-6-10-2014-1

Vàng đang trong thời điểm quan trọng. Các nhà đầu tư nên cẩn thận.

Theo Thị trường Forex

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021