Published On: Wed, Nov 6th, 2019

PTKT: Vàng vẫn ở gần đáy 7 tuần bất chấp những nghi ngờ về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tóm tắt:

  • Vàng chịu áp lực nặng nề bởi USD mạnh mẽ, Fed ngừng giảm lãi suất.
  • Lạc quan thương mại dường như phai nhạt với nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc.

Phân tích vàng:

Mặc dù các cập nhật gần đây liên quan đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung vẫn giữ được sự lạc quan, đồng đô la Mỹ (USD) mạnh mẽ và kêu gọi Fed ngừng việc cắt giảm lãi suất của dường như làm hài lòng những người theo trường phái giá xuống. Vàng thỏi ở gần mức $1484/oz vào những giờ đầu phiên giao dịch sáng thứ Tư ở thị trường châu Á.

Nơi trú ẩn an toàn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần vào thứ Ba sau khi sự lạc quan xung quanh thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) xuất hiện ngày càng nhiều. Đồng thời, Trung Quốc đã đòi hỏi nhiều hơn khi Mỹ phát đi các tín hiệu kinh tế lạc quan, dựa trên dữ liệu ISM lạc quan.

gia-vang-hom-nay-25-10

Trong khi truyền đạt những thách thức đối với sự lạc quan thương mại, Nikkei nói, “Điểm hấp dẫn lớn nhất là rút hoàn toàn thuế quan của Mỹ. Kể từ mùa hè 2018, Nhà Trắng đã áp thuế lên tới 25% đối với hàng nhập khẩu trị giá khoảng 360 tỷ USD của Trung Quốc. Bắc Kinh đã từ chối bàn luận về vấn đề này vì thuế quan đã làm tổn thương chuỗi cung ứng của đất nước”.

Mặt khác, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas (Fed) Robert Kaplan gần đây đã vượt qua các mối quan hệ và chỉ ra rằng chính sách tiền tệ dễ dàng hiện tại là Fed cần phải có.

Với điều này, tâm lý rủi ro của thị trường dường như đã bị thách thức khi S&P 500 tạm dừng hoạt động tại phạm vi 3071. Hơn nữa, chỉ số Đô la Mỹ (DXY) gần mức cao nhất trong ba tuần là 98,01 đã được thiết lập.

Các nhà đầu tư bây giờ sẽ tiếp tục theo dõi các tiêu đề thương mại trong khi cũng quan sát các phát biểu từ quan chức Fed cho sự thúc đẩy mới trong bối cảnh thiếu dữ liệu lớn.

Phân tích kỹ thuật

Trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 100 ngày gần $1485 dường như là hỗ trợ chính ngay lập tức, một sự phá vỡ có thể kéo giá xuống mức thấp trong tháng 10 gần với $1455.

Ngược lại, người mua sẽ tìm kiếm mức $1500 và ngưỡng cao gần đây khoảng $1515 trong thời gian giá đảo chiều.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp