Published On: Thu, Jan 16th, 2014

Quà tặng độc đáo và cao cấp để biếu sếp ngày tết

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Quà tặng 2014 ) – Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đang đến gần, nhiều doanh nghiệp và cá nhân bắt đầu săn lùng những loại quà tặng độc đáo và cao cấp để biếu sếp, tặng người thân trong ngày tết.

Năm 2013 là một năm được đánh giá khó khăn đối với nền kinh tế, sức tiêu thụ các mặt hàng giảm rõ rệt mặc dù. Tuy nhiên, các mặt hàng “hot” và mới lạ như: Linh vật mạ vàng, điện thoại mạ vàng, đồng USD mạ vàng, tranh đá quý mạ vàng, tượng phong thủy... thì vẫn hút hàng và đang là một xu hướng năm nay.

Mua về dùng thì ít, biếu thì nhiều

“Năm nay ai cũng kêu khó khăn nhưng các sản phẩm mạ vàng của Công ty chúng tôi không hề giảm. Có thể vì kinh tế suy giảm, nên nhiều người tiêu dùng muốn sử dụng các sản phẩm mạ vàng làm quà tặng để kỳ vọng sang năm mới sẽ nhiều may mắn hơn. Anh Ngọc đại diện Công ty VinaTAB cho biết.

Quà tặng độc đáo và cao cấp để biếu sếp ngày tết GIÁP NGỌ 2014

Linh vật ngựa phong thủy được phủ vàng 24K đang hút khách

Lý giải về điều này, anh Ngọc cho biết: Những người mua mặt hàng có giá dưới 5 triệu đồng thì thường là mua về nhà trưng bày, hoặc mua cho người thân, họ hàng, nhiều ngân hàng còn mua số lượng lớn để tặng cho khách hàng.  Còn đối với một số người mua để biếu sếp, biếu đối tác lớn thì họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để đặt những mặt hàng cao cấp hơn, như tranh phong thủy mạ vàng và đá quý, hay linh vật mạ vàng có gắn đá quý. Ngoài ra một số người còn đặt tượng phong thủy, hay ông thần tài may mắn, đúc khuôn riêng, mạ vàng cao cấp..Đôi khi quà tặng lên đến hàng trăm.

Tính đến hôm nay, thì chúng tôi nhận được 5 hợp đồng giá trị, trong đó có 2 ngân hàng lớn để sản xuất gần 1500 đồng tiền mạ vàng. Đa phần khách đều đặt loại 2 USD và 100 USD. Vì đó là biểu trưng của may mắn. Còn linh vật  Ngựa phong thủy mạ vàng có giá từ 4,5  triệu – đến 11 triệu thì chúng tôi đang phải phát huy hết công suất để kịp phục vụ cho thị trường. Anh Ngọc cho biết.

Quà tặng độc đáo và cao cấp để biếu sếp ngày tết GIÁP NGỌ 2014

Tiền USD mạ vàng thật của VinaTAB được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Xu hướng tiêu dùng trong năm nay ưa chuộng các sản phẩm mạ vàng ròng 24K, chủ yếu các sản phẩm này đều là các sản phẩm cao cấp như điện thoại iPhone và đang dần tạo thành “mốt” chơi sành điệu. Cùng với xu hướng đó, các sản phẩm mạ vàng trong dịp cuối năm cũng được tìm mua để làm quà tặng cao cấp cho sếp, đối tác hay khách hàng VIP của các ngân hàng.

Tết tiết kiệm nhưng… quà thì không thể tiết kiệm

Hàng năm, Công ty tôi vẫn mua những loại quà tặng để biếu sếp, đối tác như sừng tê giác, rượu ngoại, rồi yến sào…Nhưng tôi không phải là người sành chuyện đó, nên khó có thể phân biệt được đâu là thật, giả, chất lượng. Và nếu ai cũng đi biếu loại đó, thì thật là bão hòa. Nên năm nay Công ty tôi quyết định tạo sự khác biệt và độc đáo, đó là chúng tôi mua những quà tặng mạ vàng – Bộ 12 con Giáp để biếu. Đối với đối tác vừa vừa, thì hộp quà của chúng tôi bao gồm 1 hộp quà đựng đồng 2 USD mạ vàng hoặc 1 linh vật ngựa phong thủy mạ vàng. Vì năm nay là năm ngựa, nên chúng tôi đặt nhiều linh vật NGỰA. Ngoài ra còn thêm 1 chút XXX nữa. Một bộ quà tặng chưa đến 10 triệu đồng, nhưng nó thực sự chất lượng và nhiều may mắn. Còn đối với quà VIP hơn một chút, chúng tôi đặt linh vật Ngựa mạ vàng, nhưng mắt linh vật gắn đá quý, ngoài ra chúng tôi cũng đã đặt riêng 2 ông Thần tài, trị giá gần 200 triệu rồi – Chị Hải Công ty cổ phần Zoom chia sẻ.

Khi được hỏi, cơ sở nào để xác định rằng sản phẩm đó được mạ vàng thật. Chị Hải cho biết. “ Mỗi sản phẩm thì nhà cung cấp đều có giấy chứng nhận loại vàng 18 K, hay 24K. Ngoài ra việc kiểm tra rất đơn giản, ở Hà Nội thì có thể ra Bảo Tín Minh Châu hoặc Phú Quý để kiểm tra và đo bằng máy, hết có 5,000 đ – 10,000 đ cho một lần kiểm tra, chính xác và an toàn. Ngoài ra tôi cũng là khách hàng lâu năm của Mavang.vn rồi, nên hoàn toàn yên tâm”. Còn đối với rượu ngoại, thì thực sự khó có thước đo nào là chuẩn. 

Quà tặng độc đáo và cao cấp để biếu sếp ngày tết

Một mẫu ngựa phong thủy mạ vàng 24K được gắn với đá quý

Khi được hỏi tại sao kinh tế đang khó khăn, sao anh Bình không chọn một số loại Yến khác có giá rẻ hơn như Bạch Yến, Yến Tinh… để tiết kiệm chi phí cho Công ty mà lại chọn loại Yến Đảo 1kg có giá 120 triệu đồng, anh Bình cho biết: “Chính vì kinh tế khó khăn nên càng phải có quà biếu các sếp để nhanh vượt qua cái khó khăn ấy. Mình thì có thể bớt ăn tiêu đi nhiều, nhưng không thể tiết kiệm quà dành cho cấp trên, vì công việc kinh doanh sau này thành hay bại còn tùy thuộc rất nhiều việc tặng quà gì và quà bao nhiêu tiền. Hơn nữa, trước khi đi sếp tôi đã quán triệt là phải mua quà từ 100 triệu trở lên, vì như thế mới đảm bảo được chất lượng và “độ sang”. Nhưng đây cũng chỉ là quà kèm theo thôi, bên trong quà thì vẫn phải còn “quà” nữa…”

Giống như chị Hải, nhưng anh Phong giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Nam Phong (Hoàng Hoa Thám – HN) lại đích thân đi chọn quà cho sếp, bởi giao cho nhân viên thì… không yên tâm. Món quà anh lựa chọn để tặng đối tác là một bức tranh đá quý được làm từ 6 loại đá khác nhau, có giá gần 500 triệu đồng.

Không phải cứ mua tranh đá quý đắt tiền là đã tốt, còn cần phải có chút am hiểu về loại này và phải hợp với phong thủy nữa. Tôi đã phải tìm hiểu ngày tháng năm sinh, phong thủy, hướng nhà của đối tác rồi mới nhờ ông chủ chọn lựa các loại đá cho phù hợp để làm nên bức tranh này.“. Ngoài ra tôi cũng đặt riêng một bộ linh vật mạ vàng, bao gồm: Long – Ly – Quy – Phượng để biếu đối tác. Có những đối tác với phong thủy riêng, tôi lại đặt linh vật đặc trưng như ” mình Rồng – thân Rùa “ hoàn toàn được mạ vàng 24K.

Bộ Bát Mã độc nhất vô nhị có giá hàng tỷ đồng

Bộ Bát Mã độc nhất vô nhị có giá hàng tỷ đồng

Cũng theo anh Phong, sau một loạt các dự án chuyển các chung cư đô thị nhằm khơi dậy thị trường bất động đang trong tình trạng đóng băng hiện nay, những công ty như của anh Phong phải tranh thủ “cơ hội” để chớp lấy và vực dậy nền kinh tế của công ty mình. Và mặc dù tài chính eo hẹp, không có tiền thưởng tết cho nhân viên, nhưng những món quà đắt giá cho sếp phải là hàng đầu và là sự lựa chọn tối ưu để sau này “đối tác” để ý đến.

Vẫn giữ theo quà tặng truyền thống, chị Hương (Giám đốc một Công ty đầu tư về Bất động sản tại Láng Hạ – HN) chia sẻ: “ Công ty tôi vẫn như mọi năm, quà biếu sếp vẫn là rượu ngoại, yến sào, sâm, linh chi..”. Những quà tặng này tôi đã tranh thủ mua từ trước đó trong những lần đi nước ngoài. Nên tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Đó là những chuyện khi “ sếp “ mua quà tặng biếu “ VIP “. Vậy còn những nhân viên bình thường, người lao động thì sao?

“ Bọn em lương thấp, thưởng tết năm nay lại ít, nên quà tặng biếu sếp và người thân cực kỳ hạn chế, đơn giản. Và nhà các sếp sơn hào hải vị nhiều, nên nhiều năm nay em chọn những sản phẩm dân dã, đồng quê để biếu. Thực sự nó ấn tượng và được các sếp thích. Có năm em biếu chút măng khô ngon, bánh tẻ, hay một chút thịt “ lợn gác bếp “. Hay chả cá Vân Đình. Đó toàn là những món ăn không chán, dễ ăn và để được lâu”. Chị Bình – Kế toán Công ty XNK HG ( Lê Thái Tổ – HN) tâm sự.

Quà tặng độc đáo và cao cấp để biếu sếp ngày tết GIÁP NGỌ 2014

Chả cá cũng đang là một xu hướng ăn và quà tặng trong những năm gần đây

Chỉ còn hai tuần nữa là sang năm mới, năm Giáp Ngọ 2014, thị trường quà tết đã bắt đầu sôi động. Mặc dù kinh tế khó khăn, nhưng thị trường quà cao cấp không hề giảm. Nhưng xu hướng và loại quà đã có sự khác biệt rõ rệt.

 

Theo Vandinh.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021