Published On: Tue, Jul 5th, 2016

Quỹ đầu cơ tiếp tục nâng vị thế mua đối với vàng lên mức kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần thứ hai liên tiếp, các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tiếp tục lạc quan về vàng và bạc, họ đã nâng vị thế mua của vàng và bạc lên mức kỷ lục, theo các số liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Các quỹ đầu tư đã đầu tư vào vàng và bạc do thị trường quan ngại về bất ổn toàn cầu sau khi nước Anh bình chọn rời khỏi Liên minh châu Âu.

Theo báo cáo Trader (COT), trong tuần kết thúc ngày 28/6, các nhà quản lý tiền đã tăng 10.959 hợp đồng của tổng vị thế mua đầu cơ đối với vàng, đẩy con số này lên đến 285.895 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán được giảm 317 hợp đồng xuống còn 24.845 USD. Theo dữ liệu mới nhất cho thấy mức chênh lệch giữa mua vàng bán của thị trường vàng đã tăng lên 261.050 hợp đồng, con số này đã tăng hơn 4% so với tuần trước đó.

Xem thêm: Giới đầu tư vàng hốt bạc khi giá vàng tăng mạnh trong tuần qua

Trong thời gian khảo sát, giá vàng tăng 4%, ổn định trên ngưỡng 1.300 USD/oz và có mức tăng hàng phiên lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Giá vàng trong nước ngày 1/7/2016 diễn biến trái chiều

Với giá vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua, các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho rằng, tâm lý lạc quan giữa các nhà đầu tư đầu cơ là một dấu hiệu cho thấy vàng có đủ động lực để đi lên trong ngắn hạn.

Xem thêm: Dự báo giá vàng trong tuần: Giá vàng tiếp tục giữ vững đà tăng

Mặc dù thị trường có vẻ có chút tăng trưởng quá mạnh, Joni Teves, chiến lược gia tại UBS, nói rằng thị trường có vẻ thoải mái hơn với đà tăng của quý kim vàng.

“Với những quan ngại vĩ mô, vàng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, thị trường có thể bắt đầu thích nghi với mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán ở mức cao như vậy. Nhiều người cũng nhận ra rằng về danh nghĩa, giá trị hiện tại của vị thế vàng vẫn không phải là lớn so với mức đỉnh điểm vào năm 2011,”bà cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai.

Theo dữ liệu mới nhất của CFTC cho thấy đầu cơ vào thị trường bạc cũng tăng lên mức kỷ lục; Báo cáo COT cho thấy vị thế mua đầu cơ đối với bạc Comex giảm 133 hợp đồng xuống còn 87.541 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán giảm 2.217 hợp đồng xuống còn 9.879 hợp đồng. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của bạc đứng ở mức 77.662 hợp đồng, tăng hơn 2,6% so với tuần trước đó.

 

Hải Long
Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021