Published On: Sat, Jul 25th, 2015

Quỹ Hedge đang nắm giữ vị thế bán đầu tiên kể từ năm 2006

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ đầu cơ Hedge đang nắm giữ những đặt cược vàng giảm giá đầu tiên kể từ khi chính phủ Mỹ bắt đầu thu thập dữ liệu trong năm 2006.

Quỹ Hedge và các nhà đầu cơ khác đã chuyển sang vị thế bán ở 11.345 hợp đồng cho vàng kỳ hạn và các quyền chọn tại New York trong tuần kết thúc vào ngày 21/7, theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ.

Giá vàng gần như giảm trong tất cả các ngày của tháng 7, và kim loại màu vàng này đang hướng đến tháng giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2013.

“Chắc chắn, chúng tôi đã nhìn thấy một sự thay đổi trong tâm lý thị trường với vàng,” Dan Denbow, nhà quản lý danh mục đầu tư tại USAA Precious Metals & Minerals Fund tại San Antonio, cho biết qua điện thoại. “Vàng đang thiếu sự hăng hái từ thị trường.”

Giá đang bị sụp đổ trong bối cảnh ngày càng nhiều suy đoán rằng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên trong năm nay, việc này đã kiềm chế sự hấp dẫn của vàng bởi vì vàng không sinh lãi suất như các tài sản cạnh tranh. Đồng thời, Trung Quốc đã mua ít quý kim vàng hơn các nhà phân tích dự đoán, và đồng đô la tiếp tục tăng giá.

Giá vàng ngày 25/2/2014

Jeffrey Currie tại Goldman Sachs Group Inc cho biết điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến với vàng, và rằng giá có thể giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz lần đầu tiên kể từ năm 2009. “Những rủi ro rõ ràng làm tăng thêm đà đi xuống của vàng,” Currie, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Goldman Sachs ở New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn điện thoại vào hôm thứ ba.

Không chỉ mình Currie có quan điểm giá vàng sẽ giảm sâu hơn nữa. Georgette Boele tại ABN Amro Bank NV và Robin Bhar của Societe Generale AG cho biết vàng sẽ xuống gần mốc 1.000 USD trong tháng 12.

Vàng đã lao dốc cũng với các nguyên liệu khác, do chỉ số hàng hóa của Bloomberg tuần này giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua. Giá vàng giảm xuống thấp hơn đang đe dọa đến các thợ mỏ. Cổ phiếu của Barrick Gold Corp, nhà khai thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2013 trong tuần này tại Toronto.

Theo Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021