Published On: Mon, Oct 27th, 2014

Quỹ phòng hộ giảm đặt cược giá cà phê tăng khi hạn hán Brazil lắng dịu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tỷ lệ đặt cược giá cà phê tăng của các quỹ phòng hộ giảm mạnh nhất kể từ 2008 khi có mưa tại vùng trồng cà phê chịu khô hạn của Brazil.

Các nhà quản lý tiền tệ đã giảm tỷ lệ mua ròng cà phê arabica lần đầu tiên trong 4 tuần qua. Giá kỳ hạn trên sàn New York tuần qua giảm 9,1%, mạnh nhất kể từ tháng 5. Các cơn mưa với mật độ dầy đặc hơn và phủ trên diện rộng sẽ tạo điều kiện tốt cho cây cà phê ra hoa đợt mới sau khi đợt ra hoa trước bị rụng do điều kiện khô hạn hồi tháng trước, Somar Meteorologia trụ sở tại Sao Paulo cho biết hôm 21/10.

Năm nay, giá cà phê arabica đã tăng 73%, mức tăng lớn nhất trong số 22 mặt hàng Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi. Đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Brazil trong 8 thập kỷ qua đang đe dọa đến nguồn nước tại Sao Paulo, thành phố lớn nhất Nam Mỹ, làm giảm sản lượng cà phê năm nay và đe dọa làm giảm chất lượng cà phê niên vụ 2015. Hiện Brazil là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, chiếm 1/3 sản lượng cà phê toàn cầu.

Tuần trước, giá cà phê arabica giao tháng 12 trên sàn ICE New York giảm 19,15 cent xuống 1,915 USD/pound. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg giảm 0,7%. Chỉ số MSCI All-Country World Index tăng 3,1% và Chỉ số USD Giao ngay Bloomberg tăng 0,4%.

Quỹ phòng hộ giảm đặt cược giá cà phê tăng khi hạn hán Brazil lắng dịu

Quỹ phòng hộ giảm đặt cược giá cà phê tăng khi hạn hán Brazil lắng dịu

Mưa trên diện rộng

Vị thế mua ròng cà phê trong tuần kết thúc vào 21/10 giảm 4,5% xuống 47.766 hợp đồng quyền chọn và tương lai, giảm từ 50.032 hợp đồng tuần trước đó, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ.

Những cơn mưa trên diện rộng tại các vùng trồng cà phê Brazil trong 10 ngày tới sẽ giúp tăng độ ẩm đất và tạo điều kiện thuận lợi cho cây cà phê ra hoa, cơ quan dự báo MDA Weather Services trụ sở tại Gaitherburg, Maryland cho biết trong báo cáo ra ngày 24/10. Trong khi đó, Hội đồng Xuất khẩu Cà phê Brazil (Cecafe), cho biết, xuất khẩu cà phê tháng 9 của nước này tăng 7,8% lên 2,9 triệu bao 60kg.

Sản lượng cà phê Colombia

Nguồn cung cà phê từ các nước khác tăng cũng phần nào bù đắp thiệt hại tại Brazil. Tại Colombia, nước xuất khẩu cà phê arabica lớn thứ 2 thế giới, xuất khẩu cà phê tháng 9/2014 tăng 23% lên 830.000 bao, Tổ chức Fedecafe cho biết hôm 6/10. Sản lượng cà phê robusta, sử dụng trong pha chế espresso và cà phê hòa tan, tại Indonesia dự đoán tăng và sản lượng tại Việt Nam ước đạt kỷ lục.

Nông dân cà phê vẫn đang hy vọng giá sẽ tiếp tục lên. Trong báo cáo ra ngày 21/10, Cepea – bộ phận nghiên cứu của Đại học Sao Paulo, cho biết, nông dân cà phê Brazil đang hạn chế bán ra với hy vọng giá sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh lo ngại về hạn hán ảnh hưởng xấu đến sự ra hoa của cây cà phê.

Tuần trước, cư dân Sao Paulo đã được cảnh báo rằng tình trạng thiếu nước nghiêm trọng có thể xảy ra. Stefan Uhlenbrock, nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại F.O. Licht, hôm 26/9 cho biết, sản lượng cà phê Brazil giảm cho thấy thế giới sẽ thiếu cung trong niên vụ tới.

Chris Narayanan, phụ trách nghiên cứu nông nghiệp tại Societe Generale SA ở New York hôm 23/10 cho hay, mặc dù mưa tại Brazil có thể xoa dịu hạn hán tại một số vùng trồng cà phê, nhưng nhiều vùng khác đã phải chịu thiệt hại, đặc biệt trong thời kỳ ra hoa.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021