Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Quỹ SPDR: Lượng vàng nắm giữ giảm mạnh nhất trong năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm 20/10 giảm 1,2%, mạnh nhất trong năm, xuống 751,96 tấn, thấp nhất kể từ 2008.

Trong 2 tuần kết thúc vào 17/10, giá vàng kỳ hạn trên sàn New York tăng liên tục lần đầu tiên kể từ tháng 7 trong bối cảnh kinh tế toàn cầu từ Đức đến Trung Quốc tăng trưởng chậm lại.

Tháng này, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2014 trước viễn cảnh chi phí đi vay tại Mỹ tăng khi kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng. Giá vàng đã hồi phục khi Fed đánh tín hiệu kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại có thể khiến Fed trì hoãn việc nâng lãi suất. Hôm 20/10, Chỉ số Standard &Poor’s 500 tăng phiên thứ 3 liên tiếp, cho thấy nhu cầu vàng như khoản đầu tư thay thế có thể giảm. Tuần trước, giá chứng khoán giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4.

Quỹ SPDR: Lượng vàng nắm giữ giảm mạnh nhất trong năm

Quỹ SPDR: Lượng vàng nắm giữ giảm mạnh nhất trong năm

Michael Gayed, chiến lược gia đầu tư đang quản lý 220 triệu USD tại Pension Partners LLC ở New York, cho biết, mọi người bắt đầu tin rằng thị trường chứng khoán đang dần ổn định sau đợt bán tháo. Hơn nữa, niềm tin rằng kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng đang làm giảm mối quan tâm đến vàng.

Tính đến 17/10, các quỹ ETF vàng toàn cầu thua lỗ 1,95 tỷ USD sau khi mất 73,4 tỷ USD trong năm 2013. Năm ngoái, giá vàng giảm 28%, chấm dứt đợt tăng 12 năm liên tục, sau khi một số nhà đầu tư mất lòng tin vào vàng như phương tiện dự trữ trong bối cảnh chứng khoán tăng cao và lạm phát giảm.

Trong tuần kết thúc vào 14/10, giới đầu tư đã tăng đặt cược vào giá vàng lên lần đầu tiên trong 9 tuần, theo số liệu của chính phủ Mỹ hôm 17/10.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021