Published On: Tue, Jun 28th, 2016

Quỹ tín thác vàng ETF tăng mạnh và các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu vàng tiếp tục tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ tín thác vàng là một trong những điểm sáng duy nhất trong tuần qua, một lần nữa nhìn thấy nhu cầu vàng tăng mạnh khi thị trường bất ổn với việc cử tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu.

Quan sát đà tăng của vàng vào hôm Thứ sáu, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPRD Gold Shares, vượt trội so với các thị trường kỳ hạn dolượng dự trữ đã tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 2.

Nhu cầu đầu tư đã đẩy giá vàng tăng 4,9% trong phiên giao dịch cuối tuần, trong khi giá vàng giao tháng 8 tăng 4,6%. Theo dữ liệu dự trữ của GLD, cho thấy rằng ETF có dòng vốn bơm vào với 18,41 tấn.

Kể từ đầu tháng GLD đã nhìn thấy dòng vốn bơm vào trong 10 của 11 phiên qua ngày qua, đẩy lượng dự trữ đã tăng 63,57 tấn. Từ đầu năm đến nay, dự trữ đã tăng 934,31 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013.

Các nhà phân tích không mong đợi ETF giảm xuống trong thời gian ngắn hạn.

Vàng tiếp tục phục hồi thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua

“Mặc dù các thành phần hiện tại của các nhà đầu tư vàng ETF cân bằng hơn giữa người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn trở lại so với năm 2011-2012, chúng tôi mong đợi nhiều có nhiều luồng đầu tư bán lẻ và luồng “tiền nóng”do rủi ro chính trị châu Âu tăng cao, khiến dòng vốn ETF tiếp tục tăng lên,”nhà phân tích của Citigroup cho biết.

Trong khi GLD tăng mạnh nhất trong hôm thứ sáu, nhưng không phải phải là quỹ tín thác vàng duy nhất chứng tỏ nhu cầu tăng lên. ETF Securities công bố rằng quỹ tín thác vàng, quỹ tín thác Gold Shares Swisss Physical (NYSEARCA: SGOL), có tài sản vượt qua 1 tỉ USD vào thứ Sáu.

Công ty này cũng khẳng định rằng họ dự đoán vàng sẽ ở ngưỡng 1.400 USD/oz vào cuối năm nay.

“Chúng tôi hy vọng tâm lý thị trường đối với vàng vẫn sôi động trong thời gian dài nhiều bất ổn này,” James Butterfill, giám đốc nghiên cứu và chiến lược đầu tư tại ETF Securities cho biết. “Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đang mua vàng như một tài sản bảo hiểm, một hàng rào chống lại rủi ro và biến động ngày càng tăng lên trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và những phe chống đối trong các lĩnh vực chính trị.”

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021