Published On: Thu, Mar 27th, 2014

Rick Rule: Vàng sẽ tiếp tục khả quan trong 3-5 năm tới?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Rick Rule, Chủ tịch Sprott Sprott Global Resource Investments Ltd chia sẻ một vài quan điểm của ông về thị trường tài nguyên và kim loại quý.

Theo ông, vàng sẽ đi đâu sau 1- 5 năm tới!

“Tôi tin rằng giá vàng sẽ chạm đáy trong năm 2013,” Rick bắt đầu câu chuyện. “Giữa năm 2011 và 2013, các thương nhân đã kéo giá vàng đi xuống, mất đi đòn bẩy vàng. Thời điểm đó, nhiều người buộc phải bán ra trong khi người mua lại rất ít.

“Vào giữa năm 2013, chúng ta đã nhìn thấy sự bế tắc của những người bán và người mua khi họ cảm thấy kiệt sức. Khi lực bán bắt buộc kết thúc, thị trường vàng bắt đầu  khả quan hơn, giá cả lên cao hơn trong năm 2014 này.

“Đà tăng của vàng không nhất thiết phải tiếp tục trong suốt năm 2014. Nhưng là một nhà đầu tư với cái nhìn từ 3-5 năm, tôi tin rằng việc sở hữu vàng là yếu tố cực kì quan trọng nếu bạn muốn duy trì sự giàu có của mình trong vài năm tới.”

Có phải các tổ chức cố ý đẩy giá xuống bằng cách bán kim loại quý?

“Diễn biến là khác nhau tùy thuộc vào thứ kim loại mà bạn muốn đề cập,” Rick nói. “Ví dụ, trên thị trường bạch kim và palladium, gần như không có người bán ra.

“Về phía vàng, giới đầu tư đang tăng cường mua vào sau bán khống- yếu tố cho thấy động lực giảm đã hạ nhiệt.”

Liệu đã có nỗ lực nào đó cố tình kiềm chế thị trường kim loại quý? “Tôi tin rằng bất kỳ khả năng thao túng nào cũng đang dần biến mất,” Rick nói. “Khả năng thao túng của các ngân hàng và nhiều tổ chức lớn đang bị giám sát chặt chẽ bằng hàng loạt quy định khắt khe.”

Rick Rule: Vàng sẽ tiếp tục khả quan trong 3-5 năm tới?

Rick Rule: Vàng sẽ tiếp tục khả quan trong 3-5 năm tới?

Fed sẽ giữ lãi suất thấp bao lâu nữa?

“Chừng nào họ có thể chấp nhận nó,” Rick nói. “Lãi suất thấp đang lấy tiền từ túi người tiết kiệm- những người chỉ nhận được khoản lợi nhuận thấp giả tạo, khả năng vay mượn của người tiêu dùng cũng ở mức độ thấp hơn.

“Do người tiêu dùng nhiều hơn số người tiết kiệm, các cuộc bầu cử và giới chức chính trị có xu hướng ủng hộ các chính sách lãi suất thấp, giống như kiểu ZIRP hiện nay (chính sách lãi suất bằng 0) tại Hoa Kỳ.”

Cho đến nay, sự phục hồi yếu đã ngăn chặn việc lãi suất thấp gây ra lạm phát cao- ông nói thêm.

“Chúng ta đang ở trong một tình huống rất kỳ lạ – tình trạng thất nghiệp được cải thiện với ít khoản đầu tư mới vào sản xuất. Kết quả là, nhu cầu vốn chững lại, ngăn cản dòng tiền rẻ chuyển sang lạm phát.

“Vì nền kinh tế Mỹ vẫn còn đủ “lửa”, lãi suất có thể ở mức thấp trong 2 hoặc 3 năm tới. Nhưng thị trường luôn luôn giành chiến thắng vào những giây kết thúc. Cuối cùng, tôi mong chờ lạm phát và lãi suất sẽ tăng lên cao hơn.”

Sẽ có một “cuộc khủng hoảng” trên thị trường kim loại trước khi đà tăng mới cất cánh?

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ được chứng kiến một bước di chuyển đi xuống giống như  những năm 2011-2013- thời điểm vàng giảm 30% và cổ phiếu khai thác mỏ giảm hơn 50%. Tuy nhiên, đây vẫn là lĩnh vực bất ổn nhất trên thế giới. Đã có lúc, vàng vượt ngưỡng hơn $1.000 chỉ trong một vài tháng, nhưng sau đó lại nhanh chóng quay trở lại vùng $1150 trước khi một năm giao dịch kết thúc.

“Trên thực tế, tôi tin rằng thị trường sẽ chủ yếu đi ngang trong vòng 18 tháng tới cùng với các cuộc biểu tình liên tục trước khi chứng kiến lực bán tháo. Sau khi giai đoạn này được hoàn thành, chúng ta có thể nhìn thấy một thị trường tăng trưởng thực sự cất cánh. ”

Có thứ kim loại nào không bị thao túng hay không?

“Mối đe dọa lớn nhất đối với sự giàu có của bạn không phải là chính phủ, các ngân hàng hoặc việc thao túng thị trường,” Rick nói. “Mà đó là việc thiếu niềm tin, thiếu lòng can đảm và kiến thức của chính bạn.

“Mọi người đều muốn mình đi ngược lại trào lưu nhưng chỉ khi điều đó là phổ biến.Đó là lý do tại sao rất nhiều người muốn bỏ tiền đầu tư vào năm 2011 khi kim loại quý thiết lập bước tăng mạnh chưa từng có. Trong khi đó, không ai muốn đầu tư trong năm 2012 và 2013, khi cả hai kim loại quý và các cổ phiếu khai thác đều trở nên rẻ mạt.

“Nếu bạn tin vào kim loại quý trong dài hạn, động thái thao túng thị trường của các tổ chức tài chính hoặc chính phủ khi kéo vàng đi xuống có thể chính là một cơ hội. Bạn có thể mua các tài sản mà bạn muốn ở một mức giá thấp giả tạo.

“Vì vậy, đừng sợ việc thao túng thị trường. Hãy cảm thấy sợ trước những sai lầm của bạn khi mọi quyết định đều bị chi phối bởi cảm xúc cũng như thành kiến theo kinh nghiệm của bạn trong quá khứ”.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021