Published On: Mon, Feb 29th, 2016

Sầm Sơn: Mục tiêu trở thành những con đường đẹp nhất Viêt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Dự án chỉnh trang và xây dựng không gian ven biển trên tuyến đường Hồ Xuân Hương tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang bước vào giai đoạn thi công cuối cùng.
Dài 3,5 km, bắt đầu từ khu vực resort Vạn Chài đến chân đền Độc Cước, đây là tuyến đường ven biển thường xuyên sầm uất trong các tháng hè hàng năm. Mùa đông vừa qua, tuyến đường bắt đầu được chỉnh trang, với mục tiêu trở thành một trong những đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, với thiết kế đến từ một kiến trúc sư người Tây Ban Nha.
Đến cuối tháng 2/2016, qua quan sát, diện mạo con đường mới đã dần hiện rõ, các phân khu chức năng được quy hoạch đồng bộ và có hệ thống như quảng trường biển, công viên biển, vườn hoa bốn mùa, quảng trường nhạc nước, câu lạc bộ biển, khu vui chơi trẻ em… bắt đầu mọc lên.
530_635296969347903537
“Chúng tôi không chỉ kiến tạo một con đường ven biển, mà còn muốn tạo dựng một không gian biển kiểu mẫu, đầu tiên ở Việt Nam, với các phân khu chức năng phục vụ du khách và người dân theo quy chuẩn không gian biển quốc tế”, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC – chủ đầu tư dự án – nói.
Một lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cho biết, dự án không gian ven biển đường Hồ Xuân Hương đã trải qua nhiều lần lựa chọn các phương án và nhà thầu. Cho tới tháng 10/2015, Thanh Hoá quyết định chọn lựa phương án của FLC. Đây cũng hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại tỉnh – hiện là chủ đầu tư khu du lịch 5 sao FLC Sầm Sơn, khu công nghiệp FLC Hoàng Long cùng nhiều dự án khác.
Tỉnh cũng đã có cơ chế hỗ trợ đối với các hộ kinh doanh ki-ốt cũ trên tuyến đường này, trước khi bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu.
Theo ông Đặng Tất Thắng, dự án được thực hiện theo hình thức BOT, với tổng kinh phí 250 tỷ đồng.
“Sau khi được giao mặt bằng, chúng tôi đã làm việc ngày đêm và với tiến độ này, đầu tháng 4/2016, dự án sẽ cơ bản hoàn thành và đi vào sử dụng”, ông Thắng nói và cho biết, sau khi dự án hoàn thành, người dân và khách du lịch có thể tắm biển và sử dụng hoàn toàn miễn phí các công trình công cộng và tiện ích được xây dựng trong không gian ven biển thuộc dự án. FLC sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo vệ sinh trên bãi biển cũng như tuyến đường, đồng thời được cho khai thác một số điểm bán hàng phục vụ du khách và điểm tắm tráng.
“Quan điểm của chúng tôi khi đầu tư vào Thanh Hoá là không chỉ đầu tư vào dự án của mình, mà còn muốn đầu tư vào hạ tầng của tỉnh, khi xung quanh tốt lên thì dự án của chúng tôi cũng tốt hơn”, ông Thắng nói.
Nguồn: Vneconomy/Đăng bởi: Tygiavang.vn
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021