Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2015/16 dự báo 44-47 triệu bao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một thương nhân tại công ty xuất khẩu Comexim Brazil cho biết sản lượng tại nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới – Brazil sẽ giảm nhẹ trong niên vụ 2015/16, do sự ra hoa thất thường và độ ẩm thấp sau hạn hán.

Ông John Wolthers thuộc công ty Comexim, phát biểu tại hội nghị Sintercafe ở San Jose, Costa Rica cho biết, Brazil có thể sản xuất 44 triệu -47 triệu bao loại 60 kg cà phê trong năm tới.

Wolthers ước tính sản lượng cà phê Arabica sẽ đạt  28 triệu -31triệu bao trong niên vụ sắp tới.

Ước tính chính thức của Brazil từ tháng 9 là 48,8 triệu bao so với 44,1 triệu bao trong niên vụ 2014/15 hiện nay.

Sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2015/16 dự báo 44-47 triệu bao

Sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2015/16 dự báo 44-47 triệu bao

Sản xuất cà phê Arabica tại Brazil đã bị  tổn thất trong năm nay do một đợt hạn hán chưa từng có trong tháng 1 và tháng 2, vào thời điểm quan trọng khi những hạt cà phê phát triển trên cây. Hạn hán làm cho cà phê tăng cao, giá cà phê kỳ hạn trên sàn giao dịch tăng gần gấp đôi trong vòng ba tháng lên mức cao 26 tháng, trên  2 USD cho mỗi lb.

Bây giờ cây cần mưa để ra hoa, nhưng mức độ mưa nhiều vùng ở mức thấp.

Wolthers cho biết ông quan sát thấy hoa nở bất thường trong tháng 8, 9 và tháng 10 ở khu vực phía Nam Minas của Brazil, một khu vực sản xuất cà phê arabica lớn.

Judith Ganes-Chase, người sáng lập và chủ tịch của J. Ganes Consulting, LLC, nói tại hội nghị San Jose rằng Brazil có thể  ” hết cà phê” trong niên vụ 2015/16 – với giả thiết một vụ thu hoạch 45 triệu bao và xuất khẩu ổn định.

Nguồn: Vinanet/Reuters
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021