Published On: Fri, May 30th, 2014

Sản lượng cà phê của Burundi giảm 52% trong vụ thu hoạch năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng cà phê của Burundi, một quốc gia ở phía đông châu Phi, đã giảm 52% so với sản lượng thu hoạch được từ vụ thu hoạch trước do người nông dân phải chịu đựng với một điều kiện thời tiết bất lợi không được dự báo trước, theo như giám đốc kỹ thuật Marius Bucumi cho biết.

Sản lượng hạt cà phê của quốc gia này giảm 11.000 tấn trong vụ thu hoạch này so với mức 23.000 thu hoạch được trong một năm trước đó, theo như Bucumi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 26/05 tại thủ đô Bujumbura. Ông nhấn mạnh, “do ảnh hưởng của chiến tranh, áp lực dân số và tình trạng thiếu phân bón trong những năm qua và tình hình biến đổi khí hậu hiện nay, khiến sản lượng cà phê của Burundi tiếp tục giảm bất chấp những nỗ lực mà quốc gia này đang nỗ lực giải quyết”. Với những lý do trên, khiến nước này có thể sẽ không đáp ứng được mục tiêu sản xuất đạt 22.000 tấn cà phê trong niên vụ 2014 – 2015.

Là một quốc gia có nền kinh tế nhỏ nhất của Đông Phi, với tổng sản phẩm quốc nội hàng năm đạt 2,5 tỷ USD, là một quốc gia nông nghiệp, thu nhập chủ yếu từ việc sản xuất cà phê và trà, đây là 2 mặt hàng chiếm 1/3 trong tổng thu nhập của nền kinh tế.

Nền sản xuất cà phê của nước này đã giảm từ mức đỉnh điểm là hơn 40.000 tấn vào giữa những năm 1990, ngay trước khi một cuộc nội chiến trong 12 năm diễn ra đã khiến người nông dân phải bỏ sản xuất và bị ngăn cấm nhập khẩu phân bón.

Doanh số bán cà phê của quốc gia này đã tạo ra 107,100 triệu USD, giảm so với mức 126,600 triệu USD trong niên vụ 2012 – 2013.

Theo Schluter SA, một thương nhân người Thụy Sĩ cho biết, Bucumi là nước chủ yếu sản xuất giống cà phê Arabica chất lượng cao “tuyệt vời”.

Tính đến thời điểm này, giá cà phê Arabica giao kỳ hạn trên sàn ICE Futures US tại New York đã tăng 64% trong năm nay lên mức 1.8185 USD/pound.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021