Published On: Thu, Nov 13th, 2014

Sản lượng cà phê của Karnataka được duy trì ở mức 3 ngàn tấn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Năng suất của vụ mùa cà phê hiện tại mà bắt đầu vào tháng 10 có khả năng sẽ duy trì cùng mức so với năm ngoái khoảng 3 tấn.

D Govindappa Jayaram, chủ tịch hiệp hội cây trồng Karnataka cho biết: “Vụ thu hoạch cà phê Robusta là hơn so với năm ngoái, nhưng sản lượng cà phê Arabica lại thấp hơn dẫn đến việc năng xuất sẽ được duy trì cùng mức so với tổng sản lượng của năm ngoái”.

Ông cho biết: “Chúng tôi đã dự đoán rằng quy mô sản lượng cà phê Arabica sẽ giảm xuống và duy trì giữa mức 60.000 và 70.000 tấn, trong khi cà phê Robusta lại phần lớn phù hợp với các ước tính ở mức 2,39 tấn lakh”.

Nguyên nhân gây ra sự suy giảm trong sản lượng cà phê Arabica là do tỷ lệ sâu đục thân cao và hạt cà phê trắng gây ra bởi mưa lớn, chủ yếu gây ra ở các vùng trồng cà phê trọng điểm của Kodagu, Hassan và Chikmagalur. Hơn nữa, chất lượng hạt cà phê khi thu hoạch sẽ giảm sút do các loại bệnh như thối lá và thối thân cây gây ra bởi mưa liên tục và dư thừa.

Trong dự toán sau khi cây ra hoa của mình, hội đồng cà phê quốc gia đã chốt vụ sản lượng của năm 2014-2015 là cao hơn 3,44 tấn lakh bao gồm 1,05 tấn lakh cà phê Arabica và 2,39 lakh tấn cà phê Robusta. Tuy nhiên, hội đồng vẫn chưa có những dự báo về gió mùa trong niên vụ 2014-2015.

Theo ước tính cuối cùng của Hội đồng cho niên vụ 2013-2014, sản lượng cà phê đạt 3,045 ngàn tấn, bao gồm 1,02 tấn lakh cà phê Arabica và 2.023 lakh tấn cà phê Robusta.

Karnataka là nơi chiếm khoảng 2/3 sản lượng của cà phê sản xuất trong nước. Quá trình thu hoạch cà phê Arabica đã bắt đầu ở các khu vực của Kodagu.

Hơn nữa, Govindappa nói rằng các đồn điền cà phê trong nước phải tăng năng suất để duy trì sự bền vững và khả thi như các nhà sản xuất lớn khác như Brazil và Việt Nam là con đường phía trước của Ấn Độ.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021