Published On: Thu, Jun 30th, 2016

Sản lượng công nghiệp trong tháng 5 của Nhật Bản chạm mức thấp nhất 3 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng công nghiệp trong tháng 5 của Nhật Bản đã giảm mạnh nhất trong 3 tháng qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013, dấy lên mối quan tâm về xuất khẩu giảm và chi tiêu tiêu dùng yếu.

Trong tháng 5, sản lượng công nghiệp của Nhật Bản đã giảm 2,3%, mạnh hơn rất nhiều so với ước tính trung bình của các nhà đầu tư với mức giảm 0,1% được đưa ra trong một cuộc thăm dò bởi Reuters.

“Sự suy giảm trong sản lượng công nghiệp có liên quan trực tiếp đến sự suy giảm trong xuất khẩu”, theo Hidenobu Tokuda, nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu Mizuho cho biết.

Và “Một yếu tố khác là sự hồi phục chậm chạp trong chi tiêu của người tiêu dùng trong nước. Theo đó, Chính phủ nên xem xét một số biện pháp để cải thiện nhu cầu trong nước”.

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch công bố các gói kích thích tài khóa mùa thu này để hồi sinh chương trình nghị sự kinh tế của Thủ tướng – Shinzo Abe. Tăng cường nhu cầu trong nước đã trở nên cấp bách hơn khi đà tăng của đồng Yên đang đe dọa tới hoạt động xuất khẩu.kinh-tế-nhật-bản

Cụ thể, sản lượng công nghiệp giảm mạnh trong tháng 5 là do sự sụt giảm trong sản xuất hóa chất, mỹ phẩm, thiết bị xây dựng và chất bán dẫn, theo như số liệu từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho thấy.

Các nhà sản xuất được khảo sát hy vọng sản lượng sẽ tăng trở lại ở mức 1,7% trong tháng 6 và tăng 1,3% trong tháng 7.

Cùng với đó, kim ngạch xuất khẩu tháng 5 của đất nước mặt trời mọc cũng đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 4 tháng trở lại đây, nguyên nhân là do sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng từ một trận động đất và tăng trưởng chậm ở các thị trường mới nổi.

Theo cuộc khảo sát Tankan đối với các doanh nghiệp vào thứ 6, được dự đoán cho thấy niềm tin kinh doanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua trong giai đoạn từ tháng 4 – tháng 6/2016, mặc dù các cuộc thăm dò được thực hiện trước khi Anh tiến hành cuộc trưng cầu vào ngày 23/06 để rời khỏi Liên minh châu Âu.

Thêm vào đó, sức ảnh hưởng từ Brexit có thể tiếp tục làm giảm sản lượng công nghiệp trong thời gian tới. Với nhiều dự báo cho thấy lạm phát giá tiêu dùng lõi sẽ giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ khi BOJ bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng vào tháng 4/2013, tiếp tục chứng minh cho lập luận rằng những nỗ lực của chính phủ và BOJ trong việc thúc đẩy lạm phát đã thất bại.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021