Published On: Thu, Jun 30th, 2016

Sản lượng công nghiệp trong tháng 5 của Thái Lan tăng tháng thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng công nghiệp trong tháng 5 của Thái Lan tăng tháng thứ 3 liên tiếp nhưng sự phục hồi vẫn còn mong manh với cả xuất khẩu và tiêu thụ trong nước chậm chạp.

Bộ Công nghiệp Thái Lan cho biết vào sáng nay, chỉ số sản xuất (MPI) của tháng 5 đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù, trước đó, các nhà kinh tế tham gia vào cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo chỉ số này chỉ tăng 1,85% trong tháng 5.

Trong tháng 4, sản lượng công nghiệp của nước này đã tăng 0,89% so với một năm trước, thay vì tăng 1,54% trong một dự báo được đưa ra trước đó một tháng.

doi-moi-cong-nghe-yeu-to-song-con

Hàng công nghiệp chiếm gần 79% tổng kim ngạch xuất khẩu trong tháng 5 của Thái Lan, con số này giảm 4,4% so với năm trước, theo như số liệu hải quan cho thấy.

Đà tăng trong sản lượng công nghiệp của tháng 5 được dẫn đầu bởi ngành sản xuất ô tô, điều hòa không khí và các sản phẩm cao su.

Bênh cạnh đó, công suất sử dụng ở mức 67,45% trong tháng 5, tăng từ mức 59,52% của tháng 4.

Kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan đã liên tục coi lại trong 3 năm qua. Vừa qua, Ngân hàng trung ương nước này đã đưa ra dự báo xuất khẩu sẽ giảm 2,5% trong năm nay, giảm mạnh hơn so với mức giảm 2% được đưa ra trước đó, trong khi vẫn hy vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm nay.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021