Published On: Tue, Feb 23rd, 2016

Sản lượng dầu mỏ của Anh sẽ chỉ còn một nửa cho tới năm 2025

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hôm nay 23/2, Hiệp hội công nghiệp dầu khí của Anh đã cảnh báo sản xuất dầu mỏ và khí đốt của nước này cho tới năm 2025 có thể sẽ giảm còn một nửa nếu các công ty dầu mỏ không đầu tư vào từng giọt dầu ở Biển Bắc.

Các công ty dầu mỏ và khí đốt, bao gồm cả các đại gia biển Bắc như BP, Shell and Statoil đều đã cắt giảm ngân sách của mình hàng tỷ USD khi phải vật lộn với việc giá dầu giảm 70%.

Anh là một trong những lưu vực dầu khí lâu đời nhất, nay đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi triển vọng doanh thu thấp đi kèm với chi phí thăm dò và chi phí sản xuất cao nhất thế giới.

Một giếng dầu của Việt Nam trên Biển Đông

Các khoản đầu tư mới vào khu vực Thềm lục địa – khu vực sản xuất dầu ngoài khơi của Anh – dự kiến sẽ “chìm” xuống dưới 1 tỷ bảng Anh trong năm nay, so với mức trung bình 8 tỷ bảng Anh trong những năm qua.

“Triển vọng không khả quan lắm về các khoản đầu tư mới khiến chúng tôi không khỏi lo lắng”, Mike Tholen, giám đốc kinh tế tại Hiệp hội và cũng là người soạn bản báo cáo thường niên, cho biết.

“Ngành công nghiệp của chúng tôi rất đơn giản: nếu bạn không tiếp tục đầu tư nữa thì bạn sẽ không có tương lai sáng lạng ở Biển Bắc”.

Năm ngoái chính phủ Anh đã cắt giảm thuế dầu mỏ và khí đốt để ngăn các công ty rời bỏ vùng Biển Bắc và thiết lập cơ quan chuyên điều tiết dầu mỏ để giúp họ tối đa hóa sản lượng đầu ra.

Hiệp hội cho biết thuế cần phải được giảm nhiều hơn nữa trong ngân sách hàng năm để đảm bảo các công ty vẫn tiếp tục đầu tư và cần kêu gọi thêm cầu từ phía chính phủ Scotland – quốc gia có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào dầu mỏ và khí đốt.

Việc giá dầu giảm sút đã đóng cửa một số nơi với 21 khu vực tạm dừng sản xuất trong năm 2015. Hiệp hội cho rằng đến hết năm 2020 tổng số khu vực dừng hoạt động sẽ lên tới con số 80.

Gần một nửa các công ty trong ngành dầu khí sẽ thua lỗ trong năm nay nếu giá dầu vẫn tiếp tục ở mức giá khoảng 30 USD/thùng.

Trong bối cảnh giá dầu dự kiến vẫn ở mức thấp, Hiệp hội dự đoán thất nghiệp trong ngành sẽ tăng lên trong năm nay, sau khi tuyển dụng giảm sút trong 2015.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021