Published On: Mon, Feb 29th, 2016

Sản lượng sản xuất Nhật Bản tăng 3,7% trong tháng 1/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu chính thức được công bố sáng nay (29/2), sản lượng đầu ra tại các nhà máy của Nhật Bản trong tháng 1 lần đầu tiên tăng lên trong suốt 3 tháng qua với con số 3,7%, đem tới một vài tín hiệu đáng mừng sau một chuỗi các số liệu yếu kém của nền kinh tế.

Số liệu được đưa ra vào thời điểm các nhà đầu tư đang tìm kiếm những manh mối để dự đoán về tình hình nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, sau khi các số liệu đáng thất vọng tuần vừa qua đã dấy lên nhận định rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ phải nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng.

Các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn còn thận trọng trong việc đầu tư kinh doanh và tăng lương với lý do không chắc chắn về triển vọng của nền kinh tế.

Trong quý cuối cùng của năm 2015, cường quốc kinh tế một thời này đã suy giảm và diễn biến xấu vẫn còn tồn tại cho tới tháng 1/2016 khi thương mại Nhật Bản lại thâm hụt vì xuất khẩu ra thị trường chiến lược Trung Quốc sụt giảm.

Trung Quốc hoàn toàn có thể xoay xở với chuyển đổi kinh tế

Các nhà phân tích cho biết con số sản lượng đáng mừng ở các nhà sản xuất có thể sẽ chỉ trong thời gian ngắn.

“Sự hồi phục trong sản xuất công nghiệp tháng 1 không thể làm dịu bớt những lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế Nhật Bản do các doanh nghiệp đang dự đoán sản lượng sẽ lại giảm xuống trong tháng 2″, Marcel Thieliant từ Capital Economics cho biết trong một bình luận.

“Xu hướng sản xuất sẽ sớm bị đảo ngược”, ông nói.

Nguồn ChannelNewsAsia / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021