Published On: Tue, Mar 3rd, 2015

Sản lượng vàng của Australia tăng cao nhất trong 11 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu thống kê mới nhất, sản lượng vàng của Australia đã đạt mức cao nhất trong 11 năm qua.

Trong năm 2014, thợ mỏ Australia đã khai thác được 284 tấn vàng, mức cao nhất kể từ năm 2003, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Tiến sỹ Sandra Close, Giám đốc Công ty tư vấn khai thác mỏ Surbiton & Associates, cho biết đây không hẳn là một tin vui. Giá vàng ở Mỹ giảm đã buộc các thợ đào vàng Australia tăng cường khai thác quặng cấp cao hơn để tồn tại.

Bà Close nhấn mạnh: “Nhìn bên ngoài, đó có thể là một tin tốt, tạo ấn tượng rằng ngành công nghiệp này đang phát triển mạnh và sôi động, nhưng xem xét kỹ hơn một chút, có thể thấy những khía cạnh khác. Điều đang xảy ra là với mức giá thấp hơn trong những năm gần đây, các thợ mỏ đang tăng cấp độ quặng mà họ khai thác. Tăng lượng khai thác vàng, nhưng chỉ vừa đủ để có được mức lợi nhuận cao hơn.”

Sản lượng vàng của Australia tăng cao nhất trong 11 năm qua

Sản lượng vàng của Australia tăng cao nhất trong 11 năm qua

Bà Close cho biết thực trạng trên đang khiến các loại quặng cấp độ thấp hơn bị “mất giá,” trong khi đó vàng cũng không được khai thác triệt để.

Hậu quả nhãn tiền nữa là tỷ lệ thất nghiệp trong ngành khai thác vàng tăng mạnh, đồng thời tình trạng “chảy máu chất xám” trong ngành công nghiệp này trở nên đáng lo ngại.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021