Published On: Tue, Nov 3rd, 2015

Sản xuất được tăng cường đem đến tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Anh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kinh tế Anh phấn khởi khi hôm qua sản lượng của các nhà máy công xưởng trong tháng 10 đạt đỉnh sau 16 tháng qua.

Sản xuất, chiếm khoảng 10% sản lượng đầu ra của Vương quốc Anh, bất chợt tăng nhờ vào các đơn đặt hàng mới được thúc đẩy bởi cầu trong nước tăng nhanh.

Theo như tình hình hoạt động mới nhất được lấy từ Viện Thu mua và Cung cấp Markit/Chartered cũng cho thấy một sự cải thiện rõ rệt trong hoạt động xuất khẩu do khách hàng từ Mỹ, Trung Đông và Đông Á nhập với số lượng hàng hóa nhiều hơn.

Nhưng trong khi các nhà sản xuất lớn đang bắt đầu kiếm bộn tiền thì các công ty vừa và nhỏ lại tỏ ra khá “thờ ơ” với thời cuộc.

Các chỉ số quản lý thu mua (PMI) đạt 55,5 điểm trong tháng Mười, tăng từ mức 51,8 điểm của tháng trước – một trong những mức tăng với tốc độ lớn nhất trong lịch sử 24 năm của cuộc khảo sát.

Con số trên 50 điểm được hiểu là quy mô đang mở rộng.

Đồng bảng Anh ban đầu nhảy lên mức giá cao nhất trong 10 tuần so với Đồng Euro khi các số liệu mạnh mẽ nâng khả năng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất trong nửa đầu năm tới.

Chuyên gia kinh tế tại Markit, Rob Dobson cho biết:”Sự phục hồi này sẽ căn cứ để dự đoán rằng các nhà sản xuất đang thoát khỏi tình trạng cầm chừng, e dè đã đeo đuổi họ suốt khoảng thời gian kinh tế suy thoái từ đầu năm tới giờ, và điều này có thể giúp cho tăng trưởng kinh tế nhảy vọt trong quý IV”

“Sự hồi sinh doanh số hàng xuất khẩu bán ra đặc biệt khuyến khích và giúp xua tan những lo ngại rằng cầu thế giới đang sụt giảm và là điềm tốt lành cho viễn cảnh kinh tế”.

Việc mở rộng sản lượng đầu ra và các đơn đặt hàng đã trực tiếp dẫn đến sự nhảy vọt đáng kể của PMI, đây là sự chuyển biến rõ ràng sau suy giảm dựa trên báo cáo số liệu chính thức trong ba quý vừa qua. Bà Lee Hopley, chủ tịch hội đồng các chuyên gia kinh tế tại hiệp hội các nhà sản xuất EEF cho biết.

“Đây là cuộc điều tra cho ra kết quả tích cực đầu tiên trong nhiều tháng. Nếu những con số này có thể trở thành điểm cải thiện các số liệu chính thức, thì ngành sản xuất vẫn có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay”.

Nguồn: Express.co.uk / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021