Published On: Thu, Nov 20th, 2014

Sáng kiến “Save Our Gold” của Thụy Sĩ thất bại, vàng lại lao dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo kết quả trưng cầu mới nhất, sáng kiến “Save Our Gold” của Thụy Sĩ không nhận được đủ số phiếu thuận để tiếp tục cuộc bỏ phiếu chính thức ngày 30/11.

Kết quả này đã đẩy giá vàng thế giới phiên giao dịch 19/11 xuống dưới 1.190 USD/ounce.

Theo kết quả trưng cầu dân ý được gfs.bern công bố hôm thứ Tư 19/11, chỉ có 38% dân số Thụy Sĩ ủng hộ sáng kiến “Save Our Gold” (Hãy cứu lấy vàng của chúng ta). Sáng kiến này nếu được thông qua sẽ buộc Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB) phải nâng lượng vàng nắm giữ lên 20% tổng dự trữ ngoại tệ, thu hồi hết toàn bộ vàng về và không thể bán ra thêm chút nào. Theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý, 47% phản đối sáng kiến và 15% không đưa ra quyết định.

Julian Jessop, phụ trách nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, cho biết, kết quả cuộc trưng cầu mới nhất này có thể là một phần lý do khiến giá vàng đột ngột giảm xuống dưới 1.190 USD/ounce.

Sáng kiến “Save Our Gold” của Thụy Sĩ thất bại, vàng lại lao dốc

Sáng kiến “Save Our Gold” của Thụy Sĩ thất bại, vàng lại lao dốc

Trước khi có kết quả trưng cầu dân ý hôm thứ Tư 19/11, Ole Hansen, phụ trách chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết, kết quả trưng cầu dân ý mới nhất này sẽ tạo đà cho cuộc bỏ phiếu chính thức vào 30/11, nhưng ông cũng tỏ ý hoài nghi việc sáng kiến này có được 50% ủng hộ.

Giới phân tích đã cho biết ngay từ đầu rằng cuộc bỏ phiếu sẽ vấp phải một số khó khăn. Sáng kiến “Save Our Gold” do Đảng Nhân dân Thụy Sĩ khởi xướng phải giành được 50% số phiếu thuận và cũng phải được phần lớn các bang của Thụy Sĩ thông qua.

Cả chính phủ Thụy Sĩ và SNB đều phản đối sáng kiến này, cho rằng việc cố định tỷ lệ dự trữ vàng sẽ hạn chế khả năng ổn định giá và hỗ trợ nền kinh tế của ngân hàng trung ương.

Hiện SNB đang nắm giữ 1.040 tấn vàng, chiếm 7.05% tổng dự trữ ngoại hối. Theo giới phân tích, nếu sáng kiến được thông qua, ngân hàng trung ương Thụy Sĩ sẽ cần đến 5 năm để mua thêm 1.500 tấn vàng; tuy nhiên, theo ước tính của ông Julian Jessop, con số này lên đến 1.730 tấn.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021