Published On: Thu, Jul 11th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Sau hạn tất toán, vàng đấu thầu vẫn đắt hàng

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

 Ngân hàng Nhà nước đã bán hết cả 26.000 lượng chào ra sáng nay, ngày 11/7/2013, khi sự có mặt của giới ngân hàng chiếm số đông trong phòng đấu thầu.

Phiên đấu thầu lần thứ 42 của Ngân hàng Nhà nước sáng nay được nhiều người chú ý bởi diễn ra trong bối cảnh các ngân hàng đã hoàn toàn tất toán trạng thái huy động vàng kể từ ngày 9/7.

Trong 41 phiên đấu thầu trước đó, các ngân hàng chủ yếu mua để có vàng trả nợ cho dân, tất toán trạng thái huy động lên tới cả trăm tấn theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Còn nay, họ mua hầu như chỉ để phục vụ mục tiêu tự doanh và trong bối cảnh mãi lực thực tế trên thị trường đang xuống thấp, họ không có nhiều lý do để quá sốt sắng thu gom vàng đấu thầu.

Thế nhưng, phiên đấu thầu vàng miếng sáng nay vẫn hút đông đảo ngân hàng, 12 trong tổng số 17 thành viên dự thầu, bao gồm Techcombank, ACB, Phương Nam, Sacombank, VPBank, Phương Tây, Eximbank, Vietinbank, Tienphong, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Việt Á Bank, Đông Á Bank. 5 doanh nghiệp tham gia gồm Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), SJC, Phú Quý, Kim Ngọc Phú, DOJI.

Kết quả đấu thầu vàng miếng ngày 11/7/2013

Sau 42 phiên, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra 1.142.900 lượng vàng.

Phiên này cũng đáng chú ý vì khối lượng chào thầu giảm mạnh từ 40.000 xuống 26.000 lượng; mức tối đa mà các đơn vị có thể đặt mua co hẹp từ 15.000 xuống 5.000 lượng.

Lúc 10h15, Ngân hàng Nhà nước phát giá sàn 37,45 triệu đồng. Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng nhận xét mức giá này khá tốt, vì thấp so với niêm yết bán 37,8 triệu đồng trên thị trường ở cùng thời điểm. Do đó, tất cả các đơn vị có mặt đều tham gia bỏ phiếu.

Kết quả cuối cùng, công bố lúc gần 12h trưa cho thấy có 15 trên 17 đơn vị có mặt đã trúng thầu, mua hết toàn bộ số vàng bán ra. Giá trúng không vượt xa sàn, với thấp nhất và cao nhất lần lượt ở 37,48 – 37,73 triệu đồng. Đơn vị mua nhiều nhất 5.000 lượng, và thấp nhất 300 lượng vàng. Trong số hai cái tên không mua thành công, có một ngân hàng thuộc nhóm tất toán muộn và vừa hoàn thành việc đóng trạng thái cách đây vài ngày.

Mức giá sàn phát ra cũng như sự đáp ứng của bên mua trong phiên đấu thầu sáng nay có thể là cơ sở để thị trường kỳ vọng đã đến lúc chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới bắt đầu được kéo lại.

Trên thị trường, không khí giao dịch vẫn khá èo uột. Một số đơn vị bỏ phiếu mua khi họ đã tìm được khách mua lại từ trước, số khác mua về để bổ sung vào nguồn cung. Như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cho biết phiên này, họ mua được 1.000 lượng vàng với giá 37,51 triệu đồng.

Theo Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Giá vàng, giá USD chiều 16/05/2013 Vàng có thể tăng lên 56 triệu hay xuống mốc 21,7 triệu đồng/lượng ?

Triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn, mới đây Bloomberg Intelligence công bố báo cáo cho rằng, giá vàng có thể đạt 56 triệu đồng/lượng. Trong thời gian gần đây, triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn. Mức giá cao nhất mà các chuyên gia […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3