Published On: Thu, Jul 11th, 2013

Sau hạn tất toán, vàng đấu thầu vẫn đắt hàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Ngân hàng Nhà nước đã bán hết cả 26.000 lượng chào ra sáng nay, ngày 11/7/2013, khi sự có mặt của giới ngân hàng chiếm số đông trong phòng đấu thầu.

Phiên đấu thầu lần thứ 42 của Ngân hàng Nhà nước sáng nay được nhiều người chú ý bởi diễn ra trong bối cảnh các ngân hàng đã hoàn toàn tất toán trạng thái huy động vàng kể từ ngày 9/7.

Trong 41 phiên đấu thầu trước đó, các ngân hàng chủ yếu mua để có vàng trả nợ cho dân, tất toán trạng thái huy động lên tới cả trăm tấn theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Còn nay, họ mua hầu như chỉ để phục vụ mục tiêu tự doanh và trong bối cảnh mãi lực thực tế trên thị trường đang xuống thấp, họ không có nhiều lý do để quá sốt sắng thu gom vàng đấu thầu.

Thế nhưng, phiên đấu thầu vàng miếng sáng nay vẫn hút đông đảo ngân hàng, 12 trong tổng số 17 thành viên dự thầu, bao gồm Techcombank, ACB, Phương Nam, Sacombank, VPBank, Phương Tây, Eximbank, Vietinbank, Tienphong, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Việt Á Bank, Đông Á Bank. 5 doanh nghiệp tham gia gồm Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), SJC, Phú Quý, Kim Ngọc Phú, DOJI.

Kết quả đấu thầu vàng miếng ngày 11/7/2013

Sau 42 phiên, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra 1.142.900 lượng vàng.

Phiên này cũng đáng chú ý vì khối lượng chào thầu giảm mạnh từ 40.000 xuống 26.000 lượng; mức tối đa mà các đơn vị có thể đặt mua co hẹp từ 15.000 xuống 5.000 lượng.

Lúc 10h15, Ngân hàng Nhà nước phát giá sàn 37,45 triệu đồng. Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng nhận xét mức giá này khá tốt, vì thấp so với niêm yết bán 37,8 triệu đồng trên thị trường ở cùng thời điểm. Do đó, tất cả các đơn vị có mặt đều tham gia bỏ phiếu.

Kết quả cuối cùng, công bố lúc gần 12h trưa cho thấy có 15 trên 17 đơn vị có mặt đã trúng thầu, mua hết toàn bộ số vàng bán ra. Giá trúng không vượt xa sàn, với thấp nhất và cao nhất lần lượt ở 37,48 – 37,73 triệu đồng. Đơn vị mua nhiều nhất 5.000 lượng, và thấp nhất 300 lượng vàng. Trong số hai cái tên không mua thành công, có một ngân hàng thuộc nhóm tất toán muộn và vừa hoàn thành việc đóng trạng thái cách đây vài ngày.

Mức giá sàn phát ra cũng như sự đáp ứng của bên mua trong phiên đấu thầu sáng nay có thể là cơ sở để thị trường kỳ vọng đã đến lúc chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới bắt đầu được kéo lại.

Trên thị trường, không khí giao dịch vẫn khá èo uột. Một số đơn vị bỏ phiếu mua khi họ đã tìm được khách mua lại từ trước, số khác mua về để bổ sung vào nguồn cung. Như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cho biết phiên này, họ mua được 1.000 lượng vàng với giá 37,51 triệu đồng.

Theo Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021