Published On: Fri, Jan 6th, 2017

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Saxo Bank: Vàng cần phải vượt lên mốc 1.200 USD để thu hút giới đầu tư

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Mặc dù thị trường vàng khởi sắc trong đầu năm 2017, nhưng theo Saxo Bank vàng vẫn cần phải tăng lên trên điểm hồi qui quan trọng để thu hút nhiều đầu tư hơn.

Vào hôm thứ năm, nhờ vào đà suy yếu của đồng đô la Mỹ, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 12; với giá vàng giao tháng 2 đóng cửa tại 1.183,70 USD/oz, tăng hơn 1,5%. Tuy nhiên, theo Ole Hansen, giám đốc bộ phận chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết thực tế động thái tăng giá của vàng chỉ là hoạt động mua bù bán trong ngắn hạn.

>> Xem Thêm: Giá vàng SJC phiên sáng 06/01 được đà tăng mạnh

“Chỉ khi vàng vượt lên trên ngưỡng 1.205 USD thì sẽ có nhiều luồng tiền đầu tư thực sự bơm vào lại thị trường này,” ông cho biết trong một đoạn video vào hôm thứ năm.

Về dự báo giá vàng cho năm 2017, ông Hansen dự đoán vàng đạt trung bình tại ngưỡng 1.325 USD/oz và bạc đạt trung bình tại 20 USD.

Bàn về đồng đô la Mỹ, ông cho ra đà suy yếu hiện tại của đồng tiền này, đặc biệt so với đồng yên Nhật, là khởi đầu của quá trình điều chỉnh giảm trong dài hạn. Chỉ số đồng USD đã khởi đầu năm ở mức cao nhất trong gần 14 năm qua nhưng hiện tại đang dần cách xa mốc này.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Theo một số nhà phân tích, có một số hoạt động bán đồng đô la Mỹ chốt lời sau khi biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang trong tháng 12 được công bố vào hôm thứ Tư. Cục Dự trữ Liên bang hơi lạc quan hơn về nền kinh tế Mỹ, trong đó Ủy ban lưu ý có thể tăng tốc quá trình nâng lãi suất.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cũng tỏ vẻ thận trọng về nền kinh tế lớn nhất thế giới, với lưu ý không chắc chắn liên quan đến chính sách tài chính sắp đến của chính phủ Hoa Kỳ. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng lưu ý rằng đà tăng mạnh của đồng đô la Mỹ cũng là một cơn gió ngược tiềm năng cho nền kinh tế Mỹ.

Trong khi một đồng đô la Mỹ suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm đã hỗ trợ cho vàng, thì ông Hansen cho rằng chìa khóa đẩy vàng tăng giá trong năm 2017 là sự quay trở lại của các quỹ đầu tư. Cổ phần vàng trong các quỹ tín thác vàng vàng đã bán ra liên tục trong 37 phiên trước đó, xu hướng này cần phải thay đổi, Hansen nói.

“Nhìn chung, chúng tôi cần phải nhìn thấy nhu cầu đầu tư tăng lên trở lại,” ông nói. “Đây chính là chìa khóa để vàng duy trì trên mức 1.173 USD/oz trong ngắn hạn.”

>> Tỷ giá USD/VNĐ ngày 06/01/2017 tiếp tục giảm mạnh

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua USD tiếp tục suy yếu khiến giá vàng tăng trong tuần này?

Hầu hết các ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới đều dựa trên cơ sở sự suy yếu của đồng USD chưa thể hồi phục trong ngắn hạn. Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Street đã nhận được đa […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ vay mua nhà Cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính của Châu Âu   Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017