Published On: Mon, Oct 14th, 2013

Saxo Bank: Vàng mất ưu thế trong bối cảnh giảm dần rủi ro chính trị Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng – kim loại vốn được nhiều người thèm muốn vì sự sáng bóng cả về vẻ ngoài lẫn giá trị của nó sẽ mất dần ưu thế trong bối cảnh rủi ro thị trường giảm dần. Giới đầu tư hiện đã chuyển sang kênh đầu tư USD và thị trường chứng khoán để tìm kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng hôm nay

Dẫn lời chuyên gia cao cấp bộ phận nghiên cứu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo Bank – Ole S Hansen rong một báo cáo tuần, thị trường hàng hóa sẽ bị áp lực và điều hướng bởi tin tức từ thủ đô Washington. Ông tin rằng một thỏa thuận kĩ thuật để nước Mỹ tránh khỏi tình trạng vỡ nợ sẽ nhanh chóng được đưa ra. Thị trường kim quý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất mặc dù thị trường năng lượng cũng đang chịu áp lực rất lớn từ căng thẳng địa chính trị leo thang tại Libya cùng những báo cáo mới nhất từ Cơ quan Năng lượng thế giới (IEA).

Dẫn lời chuyên gia Ole Hansen S: Các kim loại quý đã một lần nữa phải đối diện với đà bán tháo trong tuần vừa qua sau tin chính phủ Mỹ đã có nhiều cuộc họp bàn về vấn đề ngân sách Mỹ và trần nợ. Mặc dù chưa có bất kì một quan điểm chung nào được đưa ra, nhưng giới đầu tư tin rằng với sự nhẫn nhịn ngồi lại cùng nhau của hai Đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, nước Mỹ sẽ có những thỏa thuận hợp lòng dân vào phút chót. Chuyện này không phải xảy ra lần đầu tiên ở nước Mỹ, vì thế, mọi người càng có cơ sở tin rằng hai đảng sẽ nhượng bộ nhau và đi đến một quyết sách chung.

Dù vậy có những thờ điểm vàng cũng đón nhận đà tăng trở lại, tuy nhiên, đà tăng này khá yếu và không duy trì được trong cả phiên. Các yếu tố hỗ trợ vàng không đủ mạnh và chuyên gia Ole Hansen S tin rằng vàng sẽ phải đối diện với một nguy cơ điều chỉnh giảm sâu hơn nữa.

Ngoài các cuộc tranh luận chính trị hiện nay, một điểm vô cùng quan trọng cũng khiến giới đầu cơ lưu ý đó chính là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rất có thể sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản. Lợi suất trái phiếu rất có thể tăng trở lại và gây áp lực tới gái vàng.

Ngoài vấn đề Washington, nhu cầu vàng cũng khiến giới đầu tư hoang mang

Nhu cầu vàng vật chất không tính khu vực châu Á đang ngày một giảm. Trong khi đó, việc cắt giảm cổ phần và lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác vàng vẫn tiếp tục mặc dù với tốc độ tương đối chậm. Thị trường quyền chọn cũng cho thấy rõ ràng rằng sự chỉ đạo đáng sợ nhất tại thời điểm này là giảm giá. Chi phí mua vàng đã tăng trong tuần qua và chi phí này nhiều hơn đáng kể so với một chiến lược tăng tương tự trong thời gian tới.

Theo lời Ole Hansen: “Vàng bị phá vỡ và ra khỏi phạm vi hẹp của vùng  $1,278 – $1,323/ oz. Hiện tại, vàng sẽ còn tiếp tục giảm và có thể cắm đầu giảm xuống mức $1233/oz”.

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021