Published On: Mon, Oct 14th, 2013

Saxo Bank: Vàng mất ưu thế trong bối cảnh giảm dần rủi ro chính trị Mỹ

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Vàng – kim loại vốn được nhiều người thèm muốn vì sự sáng bóng cả về vẻ ngoài lẫn giá trị của nó sẽ mất dần ưu thế trong bối cảnh rủi ro thị trường giảm dần. Giới đầu tư hiện đã chuyển sang kênh đầu tư USD và thị trường chứng khoán để tìm kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng hôm nay

Dẫn lời chuyên gia cao cấp bộ phận nghiên cứu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo Bank – Ole S Hansen rong một báo cáo tuần, thị trường hàng hóa sẽ bị áp lực và điều hướng bởi tin tức từ thủ đô Washington. Ông tin rằng một thỏa thuận kĩ thuật để nước Mỹ tránh khỏi tình trạng vỡ nợ sẽ nhanh chóng được đưa ra. Thị trường kim quý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất mặc dù thị trường năng lượng cũng đang chịu áp lực rất lớn từ căng thẳng địa chính trị leo thang tại Libya cùng những báo cáo mới nhất từ Cơ quan Năng lượng thế giới (IEA).

Dẫn lời chuyên gia Ole Hansen S: Các kim loại quý đã một lần nữa phải đối diện với đà bán tháo trong tuần vừa qua sau tin chính phủ Mỹ đã có nhiều cuộc họp bàn về vấn đề ngân sách Mỹ và trần nợ. Mặc dù chưa có bất kì một quan điểm chung nào được đưa ra, nhưng giới đầu tư tin rằng với sự nhẫn nhịn ngồi lại cùng nhau của hai Đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, nước Mỹ sẽ có những thỏa thuận hợp lòng dân vào phút chót. Chuyện này không phải xảy ra lần đầu tiên ở nước Mỹ, vì thế, mọi người càng có cơ sở tin rằng hai đảng sẽ nhượng bộ nhau và đi đến một quyết sách chung.

Dù vậy có những thờ điểm vàng cũng đón nhận đà tăng trở lại, tuy nhiên, đà tăng này khá yếu và không duy trì được trong cả phiên. Các yếu tố hỗ trợ vàng không đủ mạnh và chuyên gia Ole Hansen S tin rằng vàng sẽ phải đối diện với một nguy cơ điều chỉnh giảm sâu hơn nữa.

Ngoài các cuộc tranh luận chính trị hiện nay, một điểm vô cùng quan trọng cũng khiến giới đầu cơ lưu ý đó chính là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rất có thể sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản. Lợi suất trái phiếu rất có thể tăng trở lại và gây áp lực tới gái vàng.

Ngoài vấn đề Washington, nhu cầu vàng cũng khiến giới đầu tư hoang mang

Nhu cầu vàng vật chất không tính khu vực châu Á đang ngày một giảm. Trong khi đó, việc cắt giảm cổ phần và lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác vàng vẫn tiếp tục mặc dù với tốc độ tương đối chậm. Thị trường quyền chọn cũng cho thấy rõ ràng rằng sự chỉ đạo đáng sợ nhất tại thời điểm này là giảm giá. Chi phí mua vàng đã tăng trong tuần qua và chi phí này nhiều hơn đáng kể so với một chiến lược tăng tương tự trong thời gian tới.

Theo lời Ole Hansen: “Vàng bị phá vỡ và ra khỏi phạm vi hẹp của vùng  $1,278 – $1,323/ oz. Hiện tại, vàng sẽ còn tiếp tục giảm và có thể cắm đầu giảm xuống mức $1233/oz”.

Theo Gia vang net

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp