Published On: Tue, Feb 11th, 2020

Scotiabank: Mức sàn mới của vàng tại $1550 là ‘cơ hội mua’ tuyệt vời

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Nỗi lo sợ về dịch cúm do chủng mới của coronavirus đã gây ra những lo ngại khác về tăng trưởng trên toàn thế giới. Điều này khiến vàng hình thành ngưỡng sàn mới $1550/oz và đó chính là ‘cơ hội mua’ không đáng bị bỏ lỡ, theo bản cập nhật chiến lược hàng hóa mới nhất của Scotiabank.

Chiến lược gia hàng hóa của Scotiabank Nicky Shiels viết hôm thứ Năm tuần trước rằng:

Phạm vi $1540- $1550 là một cơ hội mua, và bắt đầu hình thành ngưỡng sàn mới cho một năm mà rủi ro tăng trưởng đang nghiêng về phía nhược điểm. Về mặt kỹ thuật, hỗ trợ xu hướng tăng kể từ khi thông báo thỏa thuận giai đoạn 1 của Hoa Kỳ đã bị phá vỡ, đảm bảo $1550 là sàn mới và dự kiến.

A-01_Embracing_Uncertainty_hero-820x500

Những lo ngại về tăng trưởng liên quan đến coronavirus có thể buộc nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ, đặc biệt là ở các quốc gia bị ảnh hưởng trực tiếp bởi coronavirus, theo cập nhật từ Scotiabank. Ngân hàng nhận định:

Vàng có vẻ bị định giá thấp và giá rẻ do lo ngại tăng trưởng đang là nguồn cơn yêu cầu kích thích bổ sung từ các ngân hàng trung ương (tại nước bị nhiễm virus). Tuy nhiên, Fed cũng có thể bị buộc phải cắt giảm trước, hoặc ít nhất, mở rộng bảng cân đối tài chính với tốc độ nhanh hơn. Họ đã cho thấy rằng họ có thể nhanh chóng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào đối với tăng trưởng toàn cầu.

Tại cuộc họp tháng 1, Cục Dự trữ Liên bang đã giữ lãi suất trong khoảng từ 1,5% đến 1,75%. Khi được hỏi về coronavirus, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng Fed đang theo dõi cẩn thận tình hình, chú ý rằng có khả năng sẽ có một số hoạt động kinh tế bị gián đoạn tại Trung Quốc và có thể lan ra toàn cầu.

Vào thứ Sáu, Powell một lần nữa đưa coronavirus vào báo cáo bán niên của ngân hàng trung ương đưa ra trình Quốc hội. Các tác động của coronavirus ở Trung Quốc đã hình thành một rủi ro mới đối với triển vọng, báo cáo cho biết.

Đà tăng của đồng đô la Mỹ đã cản lại bước tiên của vàng trong năm nay, nhưng $1600/oz vẫn là mục tiêu tăng giá của kim loại quý, Shiels nói. Chiến lược gia giải thích:

Phản ứng giá ngắn hạn tại mức $1600/oz thật đáng thất vọng. Nhiều người dự đoán vàng sẽ phá vỡ $1600 và duy trì trên ngưỡng đó nhờ chất xúc tác mới Corona, nhưng việc đều đó không thành sự thực là do cả đồng USD mạnh hơn (cạnh tranh đối với các dòng chảy trú ẩn an toàn tương tự) và thiếu sự tham gia/ lực mua vật chất của châu Á.

Trong tương lai, nhu cầu kim loại vật chất tại châu Á yếu hơn sẽ được bù đắp bằng lực mua trú ẩn an toàn của người phương Tây. Sự phá hủy nhu cầu (vật lý) cần được bù đắp bởi dòng vốn phương Tây xoay quanh chủ đề dự báo kinh tế/tăng trưởng chậm hơn đang được đấu tranh với sự kích thích bổ sung,.

Sự suy thoái kinh tế do coronavirus tạo ra cũng có thể vượt qua căng thẳng thương mại vốn thống trị thị trường năm ngoái khi triển vọng tăng trưởng bị cắt giảm, chiến lược gia nói thêm. Shiels lập luận:

Sự lo ngại về vĩ mô chuyển từ thương mại sang Coronavirus vào năm 2020, nhưng tác động của virus Corona có tiềm năng lớn hơn khi mà Trung Quốc tiếp tục cho thấy lực cầu sụt giảm. Nguy cơ và sự không chắc chắn của virus vẫn còn cao, các vấn đề thương mại có thể tái phát lại do nhu cầu và kì vọng đồng thuận về GDP của Trung Quốc ở mức khoảng 6% YoY có khả năng bị hạ thấp một cách thuyết phục.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 tăng 6,10USD/ounce tương đương 0,4% lên $1579,50/oz và như vậy có phiên tăng thứ tư. Giá vàng giao hợp đồng đóng cửa ở mức cao nhất trong 1 tuần.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-27-5 Giá heo hơi hôm nay 18/2: Đồng thuận giảm, mức thấp nhất đã chạm 72.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 18/2 sau khi chứng kiến một thỏa thuận chung giữa Bộ NN & PTNT và các doanh nghiệp chăn nuôi lớn khi thống nhất giảm giá heo xuống mức 75.000 đồng/kg thì các địa phương cũng đã có những điều chỉnh giảm giá. Công ty chăn nuôi CP báo giảm 3 […]

Phân tích

gia-vang-sang-1-8 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 18/2 (cập nhật)

Thứ Hai (17/2), giá vàng đã lên mức gần mức cao nhất trong hai tuần vì sự bất ổn đang chiếm lĩnh thị trường dưới tác động của sự bùng phát dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu. Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC Markets, nhận định giá vàng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp