Published On: Fri, Dec 18th, 2015

ScotiaMocatta: Năm 2016 sẽ mở ra chương mới cho quý kim vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi nhiều ngân hàng đều đưa ra dự báo vàng sẽ giảm xuống trong năm 2016, thì một một ngân hàng của Canada cho biết rằng mặc dù vàng có tiềm năng giảm xuống nhưng năm 2016 sẽ mở ra một “chương mới” cho vàng.

Mặc dù giá vàng có thể giảm hơn nữa, nhưng vàng sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng 1.100 USD/oz, theo dự đoán giá kim loại năm 2016 được phát hành gần đây của ScotiaMocatta.

“Trong đó giai đoạn khá đồng bộ của chính sách nới lỏng tiền tệ toàn cầu kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay sẽ kết thúc khi Mỹ bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ bằng cách tăng lãi suất,” báo cáo cho biết.

Tuy nhiên, vàng vẫn còn tiềm năng giảm thấp hơn do giá vàng vẫn còn cao so với giai đoạn 2005-2007, các nhà phân tích ScotiaMocatta lưu ý.

Giá vàng SJC sáng ngày 05/12/2015

“Thật thú vị, vàng bây giờ đang mất dần mức tăng của thời kỳ nới lỏng tiền tệ, do đó, phạm vi giao dịch đi ngang và giảm dần dần là thị trường đang củng cố lại sau khi quá nhiều thanh khoản đã đưa vào thị trường sau khi cuộc khủng hoảng tài chính,” họ nói thêm.

Về mặt kỹ thuật, kim loại màu vàng có khả năng giảm xuống 1.000 USD/oz vì giá vàng sẽ quay lại mức giao dịch trước cuộc khủng hoảng tài chính. “Quay trở lại mức này có nghĩa là vàng đã thoát khỏi những hỗ trợ chính sách nới lỏng tiền tệ – ít nhất là về mặt tâm lý,” họ nói.

Các nhà phân tích còn nhấn mạnh mức 1.198 USD/oz, mức trung bình trong 20 tháng qua của quý kim vàng, được xem là mức kháng cự quan trong. Nếu vượt lên trên mức này thì vàng có thể thoát khỏi đà lao dốc của từ tháng 7/2014, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục dự đoán mức kháng cực xung quanh ngưỡng này và mức cao nhất biểu đồ dạng hình nêm đó là 1.127 USD/oz,” họ nói.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng một mối quan ngại chính khác của các nhà đầu tư vàng là một môi trường lãi suất tăng cao ở Mỹ sẽ đẩy đồng USD lên cao hơn và ngược lại sẽ làm tổn thương đến kim loại màu vàng. Tuy nhiên, họ không nhất thiết đồng ý quan điểm này.

Theo các nhà phân tích, đồng đô la tăng lên cao hơn có thể buộc các nhà đầu tư trong nền kinh tế thị trường mới nổi, vốn đang gặp rắc rối với vụ nợ tình bằng đồng USD trong môi trường đồng đô la tăng giá, sẽ đổ xô vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

“Như vậy, chúng tôi không tin rằng chuỗi đồng USD tiếp tục tăng trưởng sẽ khiến giá vàng suy yếu,” họ nói.

Các nhà phân tích cũng cho rằng giá vàng sẽ tìm sự hỗ trợ từ sự gia tăng trong nhu cầu vật chất do sự suy thoái toàn cầu được dự kiến sẽ dừng lại và nền kinh tế toàn cầu sẽ phát triển mạnh trong năm 2016, và điều này sẽ đẩy “nhu cầu vàng tăng lên.”

“Sau khi cân nhắc, chúng tôi cảm thấy đơn mua vàng dự trữ vào lúc này và trong trường hợp này, quý kim vàng phụ thuộc vào nhu cầu vật chất, mà vốn đã bị suy giảm vì nhiều lý do,” họ lưu ý. “Chúng tôi vẫn hy vọng cả chính phủ Trung Quốc và đại lý bán lẻ của quốc gia này sẽ là một yếu tố tăng giá dài hạn cho vàng, nhưng chung tôi cũng cho rằng vàng vẫn có tiềm năng bảo vệ khỏi những quyết định giảm nợ của chính phủ,” họ nói thêm.

Theo báo cáo, ScotiaMocatta dự đoán vàng giao dịch trong phạm vi 950 USD – 1.280 USD/oz trong năm 2016.

Nguồn Kitco / Đăng bởi tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021